Hướng dẫn kinh doanh online phụ kiện điện thoại

Hướng dẫn kinh doanh online phụ kiện điện thoại

Theo thống kê, Việt Nam hiện có đến 93,5 triệu thuê bao sử dụng smartphone (điện thoại thông minh), tỷ lệ người trưởng thành sử dụng điện thoại thông minh tại Việt Nam đạt khoảng 73,5%. Do đó, phụ kiện điện thoại là một trong những ngành hàng có nhu cầu rất lớn. Làm thế nào để có thể kinh doanh online phụ kiện điện thoại hiệu quả, thành công? Xin mời bạn đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Nhu cầu của người dùng phụ kiện điện thoại hiện nay

 • Trong thời điểm bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, số lượng người sử dụng điện thoại di động tăng cao, kèm theo đó là nhu cầu mua phụ kiện điện thoại cũng tăng theo, nhất là hiện tại các hãng điện thoại không còn bán phụ kiện kèm theo khi mua máy mới nữa.
 • Mọi lứa tuổi đề có thể sử dụng điện thoại, không chỉ như vậy mà có nhiều người còn sắm cho mình 2,3 chiếc điện thoại để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí của cá nhân.
 • Có thể nói nghề kinh doanh phụ kiện điện thoại đang là một hướng đi mới có nhiều lợi thế và khả năng phát triển lâu dài để mọi người tham gia kinh doanh, buôn bán.

Chính vì vậy, kinh doanh phụ kiện điện thoại luôn là một ý tưởng kinh doanh nổi bật, có thể giúp bạn gặt hái được lợi nhuận nhanh chóng. Và đây là một gợi ý không tồi mà bạn có thể lựa chọn, nếu như bạn chưa biết nên kinh doanh gì ở thời điểm hiện tại.

Ưu điểm khi kinh doanh phụ kiện điện thoại online

 • Khi bạn khởi nghiệp, chi phí đầu tư ban đầu thấp, với ngách phụ kiện điện thoại thì thực sự rất ít vốn để có thể thực hiện ngay.
 • Nguồn hàng kinh doanh đa dạng và phong phú.
 • Kinh doanh phụ kiện điện thoại gặt hái lợi nhuận cao.

Kinh nghiệm kinh doanh online phụ kiện điện thoại hiệu quả

Kinh doanh online điều quan trọng nhất đó là bạn phải tập trung vào Marketing sản phẩm, do đó để làm tốt thì Nhất có một số lời khuyên như sau:

 • Chú trọng vào hình ảnh và video liên quan tới phụ kiện điện thoại, với bộ ảnh đẹp và video thực tế bạn sẽ nhanh chóng lấy được lòng khách hàng.
 • Chú trọng vào content, bài viết có nội dung tốt, mang lại giá trị cho khách hàng, thuyết phục được khách hàng mua phụ kiện của bạn ngay khi đọc xong bài viết.
 • Xây dựng những kênh mang lại nhiều traffic: Group, Fanpage, Facebook cá nhân, Blog.
 • Đi từ việc giới thiệu những người quen biết, có thể là người sử dụng thử luôn để lấy review ban đầu.
 • Thử sức với Paid Traffic chạy quảng cáo tốn phí để gia tăng hiệu quả sau khi có doanh số ổn định.
 • Phát triển đội nhóm đồng hành để cùng trao đổi những cách làm hay (điều này thì khi bạn vào trong cộng đồng Dropshipping Fori Center bạn sẽ được training mỗi ngày).
 • Xây dựng hệ thống sỉ, cộng tác viên bán lẻ, Affiliate, Dropshipping,…
 • Học thêm về Digital Marketing để có thể có những tư duy tốt, học thêm về kinh doanh và tư vấn chốt sale. Những điều này cực quan trọng trong quá trình triển khai.

Bạn có thể tham gia khóa học Kinh Doanh Online & Kiếm Tiền Online Thực Chiến AZ của Nhất Tại Đây để học nhiều hơn các chiến lược kinh doanh, kiến thức marketing, bán hàng,…

Xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì?

Khách hàng mục tiêu là một nhóm đối tượng khách hàng trong phân khúc thị trường mục tiêu mà bạn đang hướng tới. Nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu này là nhóm khách hàng thật sự có nhu cầu và có khả năng chi trả cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Đa số người bán hàng sẽ tập trung vào việc tìm kiếm sản phẩm đầu tiên. Tuy nhiên, đó lại là sai lầm rất lớn. Việc đầu tiên vô cùng quan trọng mà bạn nên làm, đó là xác định khách hàng mục tiêu. Tức là lấy khách hàng làm trung tâm chứ không phải là sản phẩm. Thay vì nhập hàng về rồi mới tìm cách để bán (rất mạo hiểm), bạn nên xây dựng tệp khách hàng trước. Sau đó, mới tìm kiếm sản phẩm phù hợp, đúng nhu cầu khách hàng để bán…

Cách xác định chân dung khách hàng (khách hàng mục tiêu)

Để tìm ra chân dung khách hàng mục tiêu tiềm năng bạn cần trả lời (càng chi tiết càng tốt) những câu hỏi sau:

 • Khách hàng của bạn là ai? (Độ tuổi, giới tính, học vấn, nơi sống, thu nhập, tình trạng hôn nhân, hành vi, sở thích,…)
 • Ai không phải là khách hàng của bạn?
 • Họ hay xuất hiện ở đâu? (Hội nhóm Facebook, trang web, diễn đàn, hội thảo, theo dõi chuyên gia nào?…)
 • Khách hàng của bạn đang gặp phải vấn đề gì? (Nỗi đau, nỗi sợ hãi, khó khăn, rào cản gì?…)
 • Họ cần cung cấp những thông tin gì để ra quyết định mua hàng? (Thông tin sản phẩm, giá trị của sản phẩm, kết quả, sự sung sướng mà họ đạt được trong tương lai,…)
 • Tại sao khách hàng mua và không mua hàng của bạn?

Sau khi trả lời được các câu hỏi trên bạn sẽ biết rất rõ khách hàng của mình là ai, biết cách tìm kiếm khách hàng của mình ở đâu, biết cách cung cấp những nội dung, thông tin phù hợp cho khách hàng,…

Không phải tất cả mọi người đều có nhu cầu mua hàng của bạn. Vả lại, chúng ta cũng không có quá nhiều thời gian, nguồn lực để tiếp cận đến tất cả mọi người. Bạn chỉ nên tập trung vào 1 nhóm khách hàng nhỏ, phục vụ họ thật tốt, gia tăng nguồn lực, sau đó mới mở rộng ra.

Các cách kiếm tiền online với phụ kiện điện thoại

Nhập hàng về bán

Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng phụ kiện điện thoại bằng cách:

 • Search các từ khóa trên Google, Facebook,… Ví dụ: Kho + Từ khóa + Giá sỉ (kho phụ kiện giá sỉ), Nguồn hàng + Từ khóa + Giá sỉ, Nguồn + Từ khóa + Dropshipping, Nhóm nguồn hàng + Từ khóa,…
 • Nhập hàng từ Trung Quốc: Qua các trang Alibaba, Taobao, 1688,…
 • Các chợ sỉ, chợ gần cửa khẩu,…
 • V.v…

Những mặt hàng phụ kiện điện thoại phổ biến bạn có thể nhập bán như:

 • Phụ kiện dành cho dòng Iphone: Cáp sạc, củ sạc, tai nghe iphone 6 – 6s, tai nghe iphone 7 – X,…, ipod, cục sạc promax, cáp chuyển đổi cổng Lightning,…
 • Phụ kiện điện thoại dành cho Samsung: Cục sạc nhanh Samsung, dây sạc micro, dây sạc type-C, tai nghe s7, tai nghe samsung AKG,…
 • Cục sạc dự phòng
 • Kính cường lực
 • V.v…

Khi mới bắt đầu, bạn chỉ nên tập trung vào một vài mã sản phẩm thôi, đừng quá tham lam, ôm đồm bán nhiều chủng loại. (Mục đích là để tối ưu về vốn, vận hành, cũng như cạnh tranh tốt với đối thủ)

Nếu như bạn không có quá nhiều vốn thì có lẽ những cách phía dưới sẽ phù hợp với bạn hơn…

Affiliate Marketing

Với hình thức Affiliate Marketing, bạn không cần phải bỏ vốn ra để nhập hàng về kho mà vẫn có thể kinh doanh được.

Nếu bạn chưa biết Affiliate Marketing là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

Bạn có thể viết blog, viết ebook hoặc làm video review, hướng dẫn,… sau đó, gắn link tiếp thị liên kết vào các nội dung của bạn để kiếm tiền. Với hình thức này bạn hoàn toàn có thể tạo ra được nguồn thu nhập thụ động, nếu như những bài viết, video của bạn lên được TOP trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể tham gia làm tiếp thị liên kết với: Accesstrade, Shopee, Lazasa, Tiki,…

Dropshipping

Với cách kiếm tiền này bạn cũng không cần phải nhập hàng sẵn về kho. Khi nào có đơn hàng bạn mới qua nhà cung cấp mua hàng, các vấn đề gói hàng, vận chuyển đến tay khách hàng sẽ do nhà cung cấp lo. Nhiệm vụ chính của bạn là Marketing và bán hàng. Hình thức này mang lại thu nhập khá tốt, lợi nhuận sẽ cao hơn so với làm Affiliate.

Ưu điểm khi làm Dropshipping:

 • Dễ dàng bắt đầu, thời gian xoay vòng vốn nhanh, linh động, phù hợp với người mới bắt đầu kinh doanh, sinh viên, newbie.
 • Không lo hàng hóa bị tồn kho, không có trường hợp nhập một đống hàng về mà không bán được, không phải tìm thuê cửa hàng.
 • Tiền hoa hồng nhận ngay sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng. Không phải đợi xét duyệt ở một bên thứ 3.

Nếu bạn chưa biết gì về hình thức này bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY!

Tham gia làm Dropshipping với Fori Center ngay hôm nay!

Cộng tác viên

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin các shop làm cộng tác viên bán hàng. Khi có đơn hàng bạn báo với shop để shop xử lý đơn hàng. Nếu đơn hàng thành công bạn sẽ nhận được hoa hồng. Với hình thức này hoa hồng thường sẽ do shop quy định. Hoa hồng sẽ không cao bằng các hình thức trên.

Xây dựng hệ thống kênh marketing phụ kiện điện thoại

Khách hàng ở đâu, chúng ta ở đó!

Bạn có thể sử dụng các kênh sau để marketing và bán hàng cho shop phụ kiện điện thoại của mình:

Website

Website kinh doanh phụ kiện điện thoại online
Website kinh doanh phụ kiện điện thoại online

Bạn có thể tự tạo cho mình một website bán hàng (Giống như Shopee, Lazada,…) và đăng tải sản phẩm của mình lên để bán. Khách hàng có thể đặt hàng qua website hoàn toàn tự động. Khi có website sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức,… Bạn có thể viết những nội dung hữu ích cung cấp cho khách hàng của mình, SEO bài viết lên TOP,… Từ đó, khách hàng có thể tìm thấy bài viết và các sản phẩm của bạn… Bạn có thể học làm website bán hàng Miễn Phí TẠI ĐÂY!

Facebook

 • Facebook cá nhân: Bạn có thể chia sẻ những hình ảnh đẹp về sản phẩm của mình, tránh đăng bán trực tiếp trên Facebook cá nhân vì rất dễ bị bóp tương tác.
 • Group Facebook: Bạn có thể tham gia những hội nhóm có chứa khách hàng tiềm năng, cho phép đăng bài như các nhóm chợ địa phương, hội nhóm mua bán, hội iphone, hội yêu công nghệ,… Sau đó, đăng bài bán sản phẩm của mình. Bạn có thể đăng bài bán lẻ hoặc đăng bài tuyển CTV,…
 • Marketplace Facebook: Đây là một kênh rất tiềm năng, cho ra rất nhiều đơn hàng. Bạn có thể đăng tải ở nhiều vị trí khác nhau để tìm kiếm khách hàng.
 • Fanpage & Facebook Ads: Bạn có thể đăng bán các sản phẩm trực tiếp hoặc chạy quảng cáo.
 • Instagram: Đây là kênh chuyên về chia sẻ hình ảnh, nên rất phù hợp với lĩnh vực phụ kiện điện thoại.
Kinh doanh online phụ kiện điện thoại trên marketplace facebook
Kinh doanh online phụ kiện điện thoại trên marketplace facebook

Youtube

Bạn có thể quay những video review sản phẩm, hướng dẫn sử dụng,… và sử dụng SEO để video lên TOP, tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

TikTok, TikTok Shop, TikTok Ads

Đây là kênh rất tiềm năng và còn rất sơ khai. Bạn có thể tạo ra những video ngắn cuốn hút, đi thẳng vào vấn đề để thu hút khách hàng của mình.

Shopee, Lazada

Sàn thương mại điện tử là kênh mà bất cứ nhà kinh doanh phụ kiện điện thoại nào cũng nên đầu tư vào. Bởi vì, nó sẽ giúp bạn có được doanh thu ổn định và lâu dài. Bạn không nên bơm lượt mua, lượt đánh giá ảo vì shop sẽ rất dễ bị khóa, rất mất thời gian xây dựng.

Livestream

Bạn có thể livestream giới thiệu sản phẩm, tương tác với khách hàng của mình trực tiếp. Từ đó, khách hàng có sự tin tưởng, cảm xúc dâng cao dễ ra quyết định mua hàng hơn.

Xây dựng hệ thống bán hàng

Bạn cũng có thể xây dựng hệ thống sỉ, cộng tác viên để bán hàng cho mình (tự xây dựng hệ thống Dropshipping, Affiliate Marketing riêng)

Hướng dẫn làm content bán phụ kiện điện thoại

Hình ảnh, video đẹp

Đối với bán phụ kiện điện thoại thì hình ảnh đẹp và cuốn hút là yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, bạn nên đầu tư kỹ lưỡng cho việc chụp và chỉnh sửa hình ảnh, trang trí shop online, góc livestream,…

Xem thêmHướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại iphone siêu đẹp

Tiếp đến là bạn có thể tạo ra những video, bài viết hướng dẫn, review chất lượng, cách sử dụng, phân biệt hàng thật, giả,… để thu hút khách hàng đến với shop của bạn. Từ đó, bạn có cơ hội giới thiệu nhiều sản phẩm đến với khách hàng.

Tiêu đề cuốn hút

Bạn nên chọn những tiêu đề thu hút khách hàng như [Giảm giá SỐC], [Mua 1 tặng 1], [Free Ship], [Xả lỗ sập sàn],… Bởi vì, chúng ta chỉ có 1-3 giây để gây ấn tượng với khách hàng mà thôi. Khách hàng có dừng lại bài đăng của chúng ta hay không phụ thuộc rất lớn vào tiêu đề.

Mô tả chi tiết, rõ ràng

Nếu viết mô tả sản phẩm bạn nên viết đầy đủ thông tin như:

 • Vài dòng giải thích tiêu đề
 • Lợi ích của sản phẩm
 • Vấn đề/ nỗi đau của khách hàng đang gặp phải
 • Giải pháp
 • Cam kết – bảo hành
 • Chính sách đổi trả
 • Chi tiết sản phẩm như màu sắc, size, chất liệu, thông số kỹ thuật,…
 • Thông tin liên hệ
 • Kêu gọi hành động.

Chiến lược kinh doanh đỉnh cao trong kinh doanh online phụ kiện điện thoại

Bạn có thể sử dụng những chiến lược sau để thu hút, giữ chân khách hàng:

 • Tiêu đề gây SỐC: Bán 1k, 2k, 5k, 10k,…
 • Bán theo Combo
 • Mua 1 tặng 1
 • Tặng miễn phí sản phẩm nhưng tính phí ship,…
 • Freeship
 • Giờ vàng giá rẻ

Bạn có thể tham gia khóa học Kinh Doanh Online & Kiếm Tiền Online Thực Chiến AZ của Nhất Tại Đây để học nhiều hơn các chiến lược kinh doanh, kiến thức marketing, bán hàng,…

Kỹ năng tư vấn & chốt sale trong kinh doanh online phụ kiện điện thoại

Để có thể tư vấn, chốt sale tốt bạn cần rất nhiều thời gian để luyện tập, kết hợp rất nhiều kiến thức cũng như các chiến lược với nhau…

Phán đoán tâm lý khách hàng

Thông thường khách hàng không mua hàng bởi vì những lý do sau đây:

 • Không tin tưởng
 • Không có tiền
 • Không có nhu cầu
 • Không có quyền quyết định (để hỏi bố/ mẹ, vợ/ chồng,…)
 • Không gấp.

Nếu bạn biết được vấn đề khách hàng đang gặp phải, bạn sẽ dễ dàng đưa ra những tư vấn phù hợp.

Xử lý sự từ chối

Ví dụ khách hàng không tin tưởng, bạn có thể đưa ra những bằng chứng để chứng minh sản phẩm/ dịch vụ của mình thực sự tốt (đưa ra kết quả của khách hàng cũ đạt được, feedback/ đánh giá của khách hàng cũ về bạn, về sản phẩm, đưa ra cam kết, chế độ bảo hành, đổi trả,…). Ngoài ra, khi tư vấn bạn cần phải tự tin, năng lượng để cho khách hàng tin tưởng.

Nếu khách hàng không có tiền hoặc không đủ tiền, bạn có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý để khách hàng lựa chọn. Như ưu đãi dành riêng cho khách hàng, đồng ý bán giá rẻ với điều kiện khách hàng phải cho feedback, đánh giá 5 sao,…

Đối với giá bán thì tùy thuộc vào kênh marketing triển khai chúng ta sẽ niêm yết công khai hoặc không. Có những kênh chúng ta không nên để giá để tránh việc khách hàng so sánh với đối thủ hoặc khách hàng chưa hiểu rõ về sản phẩm của chúng ta nhưng lại chê mắc,… chúng ta sẽ mất khách.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Bạn có thể tham gia khóa học Kinh Doanh Online & Kiếm Tiền Online Thực Chiến AZ của Nhất Tại Đây để học nhiều hơn các chiến lược kinh doanh, kiến thức marketing, bán hàng,…

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments