Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại iphone siêu đẹp

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại iphone siêu đẹp

Chào bạn! Ở bài viết này Nhất sẽ gửi đến bạn bài viết “Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại iphone siêu đẹp” – mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Có đến 85% người dùng Internet có ấn tượng nhiều hơn với các hình ảnh minh họa so với các con chữ thông thường. Con số đó đã nói lên sức mạnh tiềm ẩn của hình ảnh trong marketing online, bán hàng online, nhất là đối với truyền thông mạng xã hội.

Hình ảnh trong Marketing Online không những thu hút, hấp dẫn được khách hàng mà nó còn mang sứ mệnh truyền cảm xúc đến người dùng.

Chính vì vậy, nếu biết cách để tạo ra 1 bức ảnh đẹp, cuốn hút về sản phẩm, dịch vụ của mình thì đó là lợi thế vô cùng lớn.

Dưới đây là cách mà Nhất đã tạo ra những hình ảnh về sản phẩm đẹp mắt với những vật dụng khá quen thuộc, gần gũi xung quanh mình. Với cách này, Nhất nghĩ rằng ai cũng có thể tạo ra những bức ảnh đẹp, bởi vì nó vô cùng đơn giản…

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị 1 số thứ đã…

Bước 1 Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại iphone siêu đẹp

Điện thoại iphone (nên sử dụng iphone 7 plus trở lên), nếu không có iphone bạn cứ dùng smartphone sẵn có của mình nhé! Chụp ảnh bằng iphone thì hình ảnh sẽ rất sống động và thật.

Tiếp đến là chuẩn bị 1 cái bàn… cái bàn này là Nhất tự làm luôn (cũng khá lâu rồi) – chân bàn là cái ghế cao người ta bỏ đi, Nhất nhặt về tận dụng làm thành cái bàn. Nếu không có bàn thì bạn lấy 1 cái ghế cũng được – miễn sao mặt ghế có diện tích to to 1 chút để đặt được sản phẩm…

1 tấm background – Nhất mượn tạm em gái tờ giấy roki A0 để làm nền chụp. Đỡ tốn tiền mua. Làm xong trả lại cũng được… Còn các bạn không có thì chịu khó mua nhé. Tờ này hết cỡ 7k…

Tận dụng luôn cái bảng Flipchart để gắn tấm background lên cho tiện. Không có bảng thì bạn dán lên tường cũng được nhé!

Tiếp đến, mượn bố cái bóng điện để chiếu sáng nào!

OK, gần xong rồi, bây giờ đi ra ngoài vườn hái ít hoa lá cành về nữa, phụ họa thêm cho hình ảnh nó màu mè, sống động. Hehe…

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại iphone siêu đẹp

Bước 2 Thiết lập bối cảnh, ánh sáng và tiến hành chụp

Bạn nên kê bàn ở 1 nơi có đủ ánh sáng, để tận dụng ánh sáng tự nhiên nhé! Nhớ sử dụng thêm bóng đèn để cho sáng hơn nha!

Tiếp đến, mình sắp xếp hoa lá và sản phẩm sao cho vừa mắt… Sau khi thiết lập xong chúng ta bắt đầu lấy điện thoại ra và chụp thôi.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại iphone siêu đẹp
Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại iphone siêu đẹp

Lưu ý khi chụp hình, bạn nên

  • Bật lưới camera lên để có thể căn chụp ảnh cho dễ: để bức ảnh trở nên cân đối hơn bạn nên căn sản phẩm ở trung tâm khung hình hoặc giữa 2 đường kẻ dọc (lệch trái hoặc lệch phải).
  • Nên chụp góc rộng 1 chút để sau này cắt xén, chỉnh sửa sẽ dễ hơn.
  • Nên để ngang màn hình ra khi chụp.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại iphone siêu đẹp

Bước 3 Chỉnh sửa ảnh, điều chỉnh lại ánh sáng, khung hình, cho vừa mắt và sử dụng

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại iphone siêu đẹp

OK! Vậy là xong rồi! Rất đơn giản phải không nào?

Sau khi đọc xong bài viết “Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại iphone siêu đẹp” có lẽ bạn đã nắm được các bước để tạo ra 1 bức ảnh đẹp rồi đúng không? Bạn hãy thực hành và làm theo nhé!

Chúc bạn thành công!

Và đây là kết quả của Nhất

Ảnh sản phẩm được chụp từ iphone

Đăng ký khóa học Thiết kế hình ảnh với Photoshop ngay!

Tìm hiểu thêm các công cụ, tài nguyên về marketing, kinh doanh online,… mà Nhất sử dụng TẠI ĐÂY

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments