Làm thế nào để tăng traffic cho website?

Làm thế nào để tăng traffic cho website?

Làm thế nào để tăng traffic cho website? là câu hỏi mà bất cứ ai sở hữu website cũng đã từng đặt ra. Ở bài viết này, Nhất sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi này nhé. OK! Bắt đầu nào!

Traffic là gì?

Traffic là những người đi vào website, trang bán hàng của bạn. Trong SEO (SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)) thì traffic là thuật ngữ mô tả số lượt người dùng truy cập và hoạt động trên Website của bạn.

Đối với tất cả các website thì traffic luôn là một điều tuyệt vời, vì nó đồng nghĩa với việc website bắt đầu sinh ra tiền.

Lưu lượng truy cập vào website càng lớn thì đồng nghĩa là doanh thu kinh doanh từ website sẽ tăng. Do vậy traffic rất quan trọng cho một website, nó đánh dấu sự thành công cho việc tăng doanh thu và phát triển thương hiệu website.

Đặt mua sách “Bí Mật Traffic” ngay:

>> Tháng 3/2021 Bí Mật Traffic đã được phát hành tại Việt Nam bởi Thiên Minh Book, để đặt sách Bí Mật Traffic bạn có thể truy cập link xuannhat.net/bimattraffic <<

Vậy làm thế nào để tăng traffic cho website?

Để tăng traffic cho website sẽ có rất nhiều cách. Nhất sẽ bật mí cho bạn trong phần tiếp theo.

Tuy nhiên, trước khi đến phần tiếp theo, để hiểu lưu lượng truy cập website (traffic) đến từ đâu, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ các nguồn lưu lượng truy cập đã…

Các nguồn lưu lượng truy cập – traffic

Ví dụ: Người truy cập website thông qua tìm kiếm cho từ khóa “Đào Xuân Nhất” sau đó nhấn vào website XuanNhat.net, nguồn traffic này được gọi là Oganic Search (hay còn được gọi là lưu lượng truy cập không phải trả tiền). Theo Nhất thì có 5 nguồn chính:

  • Oganic Search: là nguồn truy cập đến từ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm thông qua các truy vấn cụ thể.
  • Direct: là nguồn truy cập trực tiếp vào website (Truy cập trực tiếp link website)
  • Social: là nguồn traffic đến từ các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,…
  • Referal: là nguồn truy cập đến từ một website khác.
  • Paid Search: là nguồn truy cập thông qua các quảng cáo tốn phí như Google Adwords,…

Và ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đến với các cách tăng traffic hiệu quả cho website nhé!

Viết nội dung mới mẻ, sáng tạo thường xuyên

Đầu tiên, chúng ta cần phải đăng tải (hoặc cập nhật) các nội dung mới mẻ, sáng tạo, có ích với độc giả lên website của mình. Trong Marketing nội dung chính là vua (Content Is King). Nội dung giống như bữa ăn tinh thần mà độc giả luôn luôn trông chờ được thưởng thức. Chính vì vậy, bạn cần phải viết nội dung 1 cách đều đặn và thường xuyên…

Khi viết bài cho website thì nên tập trung vào nội dung chất lượng và có số lượng từ vừa đủ để mang lại sự thỏa mãn cho người đọc. Và quan trọng hơn là bạn phải điều hướng được độc giả ở lại website của bạn lâu nhất có thể, hơn hết là thực hiện hành động mua hàng,… Bởi vì điều này, bạn nên nhắm đến chất lượng hơn số lượng. Do đó một bài viết được tối ưu tốt phải có độ dài vừa đủ và phải luôn luôn cung cấp thông tin một cách toàn diện, có ích và chạm tới cảm xúc người đọc.

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn được gọi là SEO, đã trở thành một ưu tiên hàng đầu cho các cá nhân, doanh nghiệp. Bởi vì, các công cụ tìm kiếm là kênh mang lại nguồn traffic rất lớn, tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng nhất hiện nay.

Kết quả SEO từ khóa
Kết quả SEO từ khóa

Có các loại hình SEO thường gặp như: SEO từ khóa, SEO hình ảnh, SEO Clip, SEO Google Map (Local SEO), SEO App Mobile.

Tuy nhiên, đối với website thì chúng ta nên chú trọng đến SEO từ khóa. Vì đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu chưa biết gì về SEO bạn hãy nghiên cứu, học tập và bắt tay vào làm nó ngay nhé.

Đọc thêm:

Cách viết bài chuẩn SEO dành cho người mới bắt đầu

Mạng xã hội

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, TikTok,… để kéo traffic về cho website của mình.

Chia sẻ bài viết lên Facebook
Chia sẻ bài viết lên Facebook

Ví dụ: Đối với Facebook bạn có thể tự tay tạo ra group hoặc tham gia các nhóm phù hợp với lĩnh vực của bạn. Sau đó, bạn đi tương tác, trả lời các câu hỏi, chia sẻ kiến thức,… và gửi các link bài viết cho các member quan tâm (Tuy nhiên, bạn đừng quá lạm dụng việc chia sẻ link, bởi vì rất có thể Facebook sẽ khóa link website của bạn). Ngoài ra, với Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube,… bạn có thể viết những bài viết ngắn, quay video chia sẻ,… rồi đặt link website của mình vào trong những nội dung đó. Nếu đúng nhu cầu, cuốn hút các độc giả sẻ truy cập vào đường link để đọc bài viết đầy đủ.

Lưu ý: Các nền tảng đều không muốn bạn để link website của bạn trực tiếp lên website của họ. Chính vì vậy, nếu muốn chia sẻ bạn hãy rút gọn link trước khi chia sẻ nhé. Bạn có thể rút gọn link bằng bit.ly hoặc các trang web rút gọn link khác,…

Tham khảo: Hướng dẫn kiếm tiền thông qua rút gọn link

Chia sẻ bài viết lên Youtube
Chia sẻ bài viết lên Youtube – Bạn có thể để link rút gọn bài viết trong phần mô tả video của bạn.

Diễn đàn

Đây cũng là 1 trong những kênh mang lại nguồn traffic cực kỳ tiềm năng cho website của bạn. Bạn có thể tham gia các diễn đàn liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang làm.

Tham gia diễn đàn tinhte.vn
Tham gia diễn đàn tinhte.vn

Tương tự như group Facebook bạn có thể trả lời các câu hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tương tác với các thành viên trong diễn đàn,… Từ đó, để lại các đường link website của bạn cho các thành viên trong diễn đàn có thể truy cập.

Bạn có thể tham khảo cách mà Nhất đang làm bằng cách xem hình minh họa phía dưới nhé.

Tham gia diễn đàn mmo4me.com
Tham gia diễn đàn mmo4me.com

Email Marketing

Có 3 loại traffic chính:

  • Traffic điều khiển được: Traffic điều khiển được còn gọi là Traffic trả phí. Chúng ta trả tiền để có được những Traffic đó. Ví dụ như quảng cáo trên Facebook hoặc Google.
  • Traffic không điều khiển được: Traffic không điều khiển được, hay còn gọi là Traffic kiếm được, là Traffic mà chúng ta chỉ kiếm được thông qua làm việc: SEO top,…
  • Traffic sở hữu: Traffic sở hữu là những thứ mà bạn thật sự làm chủ. Nó có thể là danh sách email, có thể là những người inbox qua Facebook của bạn, danh sách số điện thoại, danh sách địa chỉ nhà… Khi bạn sở hữu Traffic này thì bạn có quyền điều khiển Traffic này vào hệ thống của bạn bất cứ lúc nào mà không phải phụ thuộc vào Facebook hay Google. Mục tiêu của chúng ta là làm thế nào để chuyển những Traffic điều khiển được và Traffic không điều khiển được trở thành Traffic sở hữu thông qua một hệ thống bán hàng. Từ Traffic sở hữu, chúng ta có thể thoải mái marketing cho họ và đưa họ đến những hệ thống bán hàng khác nhau, từ đó chúng ta sẽ có được lợi nhuận.
Hệ thống email marketing
Hệ thống email marketing

Bạn có thể sử dụng chiến lược email marketing tặng quà miễn phí như ebook, video, zoom coaching,… để thu thập data của độc giả, khách hàng (traffic sở hữu). Từ đó, bạn có thể điều hướng khách hàng đến bất kỳ đâu bạn muốn. Bạn có thể gửi cho khách hàng những bài viết mới nhất, sản phẩm, dịch vụ của bạn,… Bạn sẽ có 1 lượng traffic ổn định từ danh sách email của mình.

Để xây dựng danh sách email bạn cần công cụ tạo landing page (trang đích) và hệ thống email automation như Ladipage, Getresponse.

Ebook

Đây cũng là 1 cách khá hay giúp bạn tăng traffic. Bạn có thể đóng gói kiến thức, kinh nghiệm của mình bằng cách viết ebook. Trong ebook của mình bạn hãy khéo léo đưa những đường link website vào những vị trí thích hợp. Độc giả sẽ nhấn vào đường link trong ebook của bạn để đọc các nội dung mà bạn mong muốn độc giả tìm hiểu thêm.

Viết ebook chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm
Viết ebook chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm

Thông báo đẩy

Thông báo đẩy là thông báo mà khi bạn nhấp vào đăng ký, website của bạn sẽ gửi đến máy tính hoặc thiết bị di động của người dùng đã đăng ký một thông báo khi website có một bài viết hay sản phẩm mới. Đây là một kênh tiếp thị tương đối mới, cho phép bạn gửi thông điệp tiếp thị đến khách truy cập website của bạn sau khi họ rời khỏi website hoặc đóng trình duyệt của họ.

Cài đặt thông báo đẩy
Cài đặt thông báo đẩy

Tiếp thị qua thông báo đẩy đang ngày càng phổ biến vì nó không yêu cầu khách truy cập cung cấp địa chỉ email hoặc bất kỳ chi tiết liên hệ nào khác để đăng ký. Đây là một hình thức tiếp thị mới với được đánh giá là có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn so với các hình thức tiếp thị khác như email.

Bạn có thể dùng plugin OneSignal miễn phí để tạo thông báo đẩy cho website của mình.

Đọc thêm:

Hướng dẫn cài đặt thông báo đẩy OneSignal cho WordPress

Trỏ link giữa các bài viết, website với nhau

Nếu bạn có những website, bài viết lên top (có thứ hạng cao) hoặc liên quan với nhau, bạn có thể gắn các đường link website hoặc bài viết vào những vị trí thích hợp. Đây cũng là cách tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng để giữ chân người đọc và tăng traffic cho website.

Guest Posting – Đi backlink

Guest Post hay còn gọi Guest Posting (Viết tắt là GP), hiểu đơn giản đây là một bài đăng vào website đến từ một vị khách bất kỳ nào đó. Cụ thể, nếu bạn là người sử dụng Guest Post thì khi ấy bài viết của bạn sẽ được đăng tải lên một website, blog của đối tác khác. Mục đích đăng tải bài viết này nhằm xây dựng các liên kết về website của bạn để quảng bá dịch vụ, tác giả, thương hiệu v.v… mà bạn cần truyền tải.

Vậy tại sao bạn lại phải đăng bài lên website của người khác? Đơn giản thôi, việc đăng bài lên những website, blog có lượng truy cập lớn sẽ giúp bạn nâng cao độ uy tín về website của mình, đồng thời cải thiện thứ hạng của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Và đương nhiên, bài đăng của bạn cũng phải được đầu tư thật chất lượng, đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một nội dung chuẩn SEO để phục vụ tốt người dùng và không làm ảnh hưởng tới website hay blog của đối tác mà bạn đi liên kết.

Quảng cáo

Chạy quảng cáo là một cách tăng traffic khá hiệu quả cho website. Chủ website có thể sử dụng hình thức chạy quảng cáo google hoặc facebook,…

Sử dụng quảng cáo để tăng traffic cho website
Sử dụng quảng cáo để tăng traffic cho website

Một trong số những bí quyết để chạy quảng cáo hiệu quả đó là tạo nội dung hấp dẫn, target đúng đối tượng mục tiêu để bài quảng cáo chỉ xuất hiện đến đối tượng này, hãy đẩy ngân sách trong những khung giờ vàng, thời điểm thích hợp.

OK! Như vậy là Nhất đã cùng bạn giải đáp thành công câu hỏi “Làm thế nào để tăng traffic cho website?” rồi.

Nếu bạn có cách kéo traffic nào hay và hiệu quả hơn, hãy bình luận cho Nhất và các bạn khác cùng biết nhé!

Chúc bạn thành công!

Đặt mua sách “Bí Mật Traffic” ngay:

>> Tháng 3/2021 Bí Mật Traffic đã được phát hành tại Việt Nam bởi Thiên Minh Book, để đặt sách Bí Mật Traffic bạn có thể truy cập link xuannhat.net/bimattraffic <<

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments