Hướng dẫn cài đặt thông báo đẩy OneSignal cho WordPress

Trong bài viết này, Nhất sẽ hướng dẫn bạn thêm thông báo đẩy vào website WordPress của bạn bằng dịch vụ OneSignal. Dịch vụ tạo thống báo đẩy miễn phí phổ biến nhất hiện nay.

Nói cách khác, Nhất sẽ hướng dẫn bạn thiết lập plugin OneSignal cho website WordPress và cấu hình toàn bộ nội dung để giúp website của bạn có chức năng cho phép người dùng đăng ký nhận thông báo đẩy chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút.

Vậy, thông báo đẩy là gì?

Thông báo đẩy là thông báo mà khi bạn nhấp vào đăng ký, website của bạn sẽ gửi đến máy tính hoặc thiết bị di động của người dùng đã đăng ký một thông báo khi website có một bài viết hay sản phẩm mới. Đây là một kênh tiếp thị tương đối mới, cho phép bạn gửi thông điệp tiếp thị đến khách truy cập website của bạn sau khi họ rời khỏi website hoặc đóng trình duyệt của họ.

Tiếp thị qua thông báo đẩy đang ngày càng phổ biến vì nó không yêu cầu khách truy cập cung cấp địa chỉ email hoặc bất kỳ chi tiết liên hệ nào khác để đăng ký. Đây là một hình thức tiếp thị mới với được đánh giá là có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn so với các hình thức tiếp thị khác như email.

Thông báo đẩy khá phổ biến, chứng minh được hiệu quả, nên cả các thương hiệu tên tuổi lớn như Facebook và Pinterest cũng  sử dụng chiến thuật này để giữ người dùng quay trở lại website.

Khi nào nên dùng thông báo đẩy

  • Gửi các cảnh báo vào thời điểm phù hợp như sự kiện bán hàng, thông báo chuyến bay, tin nóng, cập nhật tỷ số thể thao, v.v.
  • Xây dựng sự tham gia bằng cách gửi thông báo cho người dùng về nội dung website mới, bài đăng trên blog, nghiên cứu, v.v.
  • Nhắm mục tiêu lại bằng cách gửi thông tin cập nhật cũng như thông báo cho khách hàng biết là họ còn để quên hàng trong giỏ hàng.
  • Giữ chân khách hàng bằng cách gửi thông báo đẩy về các mã giảm giá.

Tiếp thị thông báo đẩy đi kèm với một số lợi ích bao gồm tỷ lệ nhấp chuột cao, tỷ lệ bỏ đăng ký thấp, nhiều trường hợp sử dụng thông báo đẩy giúp đơn hàng tăng rõ rệt, tăng traffic nhiều hơn so với các hình thức tiếp thị lại khác như Email.

Hướng dẫn cài đặt thông báo đẩy

Cài đặt OneSignal lên WordPress

Để thiết lập dịch vụ thông báo đẩy OneSignal, chúng ta sẽ sử dụng plugin OneSignal WordPress tiện lợi. Plugin có sẵn trong kho lưu trữ plugin WordPress.org có nghĩa là bạn có thể cài đặt nó từ trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn.

Nhất sử dụng tên miền đã được cài đặt sẵn SSL và Nhất khuyến khích bạn làm như vậy. Bên cạnh đó, SSL tăng cường bảo mật trang web WordPress của bạn cững như cải thiện đáng kể hiệu suất SEO cho website.

Tạo tài khoản OneSignal

Bây giờ, chúng ta sẽ bắt tay vào tạo ra một thông báo đẩy trên website. Để làm điều đó, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản OneSignal miễn phí.

Bạn tiến hành truy cập OneSignal.

Sau khi nhấn vào liên kết ở trên bạn sẽ được dẫn đến trang web của OneSignal trong một tab mới. Tiếp theo, nhấn vào nút  Sign Up để tiến hành đăng ký tài khoản của bạn.

Bạn sẽ được dẫn đến một trang đăng ký. Điền vào biểu mẫu email, mật khẩu và tên công ty của bạn và sau đó nhấn nút  Create Account . Ngoài ra, bạn có thể đăng ký bằng GitHub, Google hoặc Facebook như hình minh họa phía dưới.

Khi đăng ký thành công, OneSignal sẽ nhắc bạn kiểm tra email để kích hoạt tài khoản của bạn.

Đăng nhập vào hộp thư của bạn và nhấp vào Confirm your Account như trong hình bên dưới.

Khi nhấn vào nút xác nhận tài khoản của bạn, bạn sẽ được dẫn đến trang bảng điều khiển OneSignal trong tab mới.

Tạo một ứng dụng thông báo đẩy

Bây giờ bạn đã có tài khoản OneSignal đang hoạt động, bạn tiến hành tạo ứng dụng thông báo đẩy đầu tiên bằng cách điền thông tin giống hình phía dưới.

Thêm tên ứng dụng để bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng vào lần tới thông qua cửa sổ bật lên xuất hiện và chọn Web, cuối cùng bạn nhấn nút Next Configure Your Platform.

 

Sau đó, nhấn vào tab  WordPress Plugin or Website Builder và sau đó là tab WordPress như hiển thị bên dưới.

Tiếp theo, cuộn xuống dưới, điền vào biểu mẫu, tải lên biểu tượng của bạn và nhấn nút Save như hình dưới đây.

Làm như vậy sẽ lưu ứng dụng đẩy web của bạn và hiển thị ID APP, API KEYSAFARI WEB ID mà bạn cần để thêm thông báo đẩy OneSignal vào trang web WordPress của mình. Xem hình ảnh dưới đây để biết chi tiết.

 

Bạn cần copy-paste ID APP, API KEY và SAFARI WEB ID vào các trường tương ứng của tab Configuration trong plugin OneSignal Push. Để làm bước này, trước hết chúng ta cần phải tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin OneSignal.

Cài đặt và Kích hoạt plugin OneSignal

Bạn tiến hành truy cập vào trang quản trị website của bạn. Chọn Plugin >> Cài mới

Sau đó nhập vào OneSignal trong hộp tìm kiếm từ khóa và khi bạn tìm thấy plugin, hãy nhấn nút Cài đặt và Kích hoạt như Nhất trình bày chi tiết trong hình ảnh phía dưới.

Đợi quá trình cài đặt hoàn tất và cuối cùng nhấn nút Kích hoạt.

Sau khi kích hoạt plugin, sẽ có một mục OneSignal Push mới vào menu quản trị viên WordPress của bạn.

Cấu hình thông báo đẩy OneSignal

Mặc dù dịch vụ thông báo đẩy OneSignal đi kèm với nhiều tính năng, nhưng nó khá dễ dàng để cấu hình và sử dụng. Để cấu hình thông báo đẩy OneSignal, hãy nhấp vào  OneSignal Push trên menu quản trị viên WordPress của bạn.

Làm như vậy sẽ dẫn bạn đến trang cài đặt OneSignal được hiển thị trong ảnh chụp nhanh bên dưới.

Bạn chọn tab Configuration trong plugin OneSignal Push và copy-paste ID APP, khóa API và Safari Web ID (có ở bước trên) vào từng ô phù hợp là xong.

 

Sau đó, bạn quay trở lại trang OneSignal nhấn vào Finish. Rồi quay trở lại trang quản trị web của bạn để thiết lập tiếp.

Ưu điểm lớn nhất của OneSignal là tài khoản sẽ miễn phí hỗ trợ tới 30.000 người đăng ký web. Tài khoản miễn phí hỗ trợ số lượng thuê bao đăng ký trên di động không giới hạn.

Nếu bạn cần mở rộng số người có thể đăng ký, bạn luôn có thể sử dụng gói cao cấp, giá từ 99 $ mỗi tháng.

Để Việt hóa các mô tả, thông báo bạn có thể tham khảo hình phía dưới mà Nhất đã cài đặt nhé!

Phần mũi tên (ảnh dưới) là vị trí của biểu tượng thông báo trên website của bạn sau khi cài đặt. Bạn có thể để hiện thị hoặc ẩn đi tùy ý.

Bạn có thể điều chỉnh size, vị trí, màu sắc hoặc tắt – mở quả chuông thông báo theo các thiết lập có sẵn.

Sau khi thiết lập xong, bạn nhớ nhấn Save để lưu nhé.

(Lưu ý: Để thông báo hiển thị thì bạn nên xóa bộ nhớ Cache đi nhé!)

Và đây là kết quả…

Cách gửi thông báo đẩy

Khi soạn thảo bài viết, bạn sẽ thấy chức năng gửi thông báo đẩy như hình bên dưới, bạn chỉ cần chọn vào đây sau đó bấm Đăng (hoặc cập nhật) để gửi thông báo tới người dùng.

Tương tự với các bài viết cũ, bạn muốn gửi lại thông báo cũng thao tác như trên nhé.

Tạo thông báo đẩy cho website wordpress là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với khách truy cập trang web của bạn. Và vì khách truy cập đưa ra quyết định đăng ký trước khi đồng ý, bạn chắc chắn rằng những người đăng ký thực sự quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp.

Những lợi thế của thông báo đẩy làm cho kênh tiếp thị này sinh lợi và khá hiệu quả. Thiết lập thông báo đẩy bằng cách sử dụng plugin và dịch vụ OneSignal WordPress cực kỳ dễ dàng, bạn sẽ có thể tạo nó trong vòng chưa đầy 15 phút.

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments