Hướng dẫn kiếm tiền online với nghề bảo hiểm

Hướng dẫn kiếm tiền online với nghề bảo hiểm

Hiện nay, lĩnh vực bảo hiểm đang được rất nhiều người quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn mong muốn kiếm tiền online với nghề bảo hiểm hoặc chưa biết cách marketing – tìm kiếm khách hàng,… thì đây là bài viết dành cho bạn.

Bảo hiểm online – Cơ hội kiếm tiền rất tiềm năng

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, chúng ta có thể mua mọi thứ chỉ với chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet. Chúng ta có thể mua rất nhiều thứ như các sản phẩm thời trang, đồ điện tử, hay thậm chí là mua bảo hiểm – 1 loại hình sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể mua thông qua các kênh của đại lý tư vấn bảo hiểm mà thôi.

Bảo hiểm online là xu hướng mới của nền kinh tế 4.0. Người mua bảo hiểm sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc mua bảo hiểm truyền thống, gặp mặt trực tiếp.

Người mua chỉ cần truy cập các trang web, ứng dụng của các công ty bảo hiểm. Sau đó chọn loại hình sản phẩm phù hợp với nhu cầu rồi chọn mua và thanh toán trực tuyến bằng các hình thức phổ biến như: thẻ tín dụng, thẻ visa debit, ví điện tử .v.v…

…Đây cũng là cơ hội rất lớn để chúng ta kiếm tiền online với nghề bảo hiểm.

Hiện tại, đa số mọi người đều bán bảo hiểm bằng cách:

 • Giới thiệu cho bạn bè, người thân, người quen
 • Spam gọi điện, nhắn tin cho khách hàng (Thông qua nguồn data mua về hoặc xin được)
 • Đăng bài bán hàng trực tiếp lên Facebook cá nhân, group Facebook,…

Sau đó là hẹn gặp khách hàng nói chuyện trực tiếp và chốt sale (Theo quy tắc 10-5-3-1, tức là cứ liên hệ cho 10 người thì 5 người đồng ý gặp trực tiếp, nhưng chỉ có 3 người ngồi nghe tư vấn, cứ 3 người ngồi nghe tư vấn sẽ chốt được 1 hợp đồng).

Tuy nhiên, những cách bán hàng trên lại khá kém hiệu quả. Trong bài viết này, Nhất sẽ chia sẻ cho bạn những cách marketing thông minh và hiệu quả hơn.

Các loại bảo hiểm thường gặp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm, ở đây Nhất sẽ liệt kê cho bạn một số bảo hiểm thường gặp:

 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Bảo hiểm du lịch
 • Bảo hiểm xe máy
 • Bảo hiểm y tế
 • Bảo hiểm sức khỏe: thai sản, phẫu thuật, ốm đau, bệnh tật, tai nạn,…
 • V.v…
Phân loại bảo hiểm online
Phân loại bảo hiểm online

Các cách kiếm tiền với bán bảo hiểm online

Bạn có thể kiếm tiền với bán bảo hiểm online bằng cách:

 • Bán bảo hiểm (làm đại lý hoặc thông qua chương trình Affiliate, CTV,…)
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn, giải quyết các vấn đề về bảo hiểm
 • Đào tạo nghề bảo hiểm
 • Nhận booking, review, quảng cáo,…

Làm gì để bán bảo hiểm online thành công?

Hãy xem bán bảo hiểm online là một nghề

Điều đầu tiên, đó là, bạn hãy xem bán bảo hiểm online là một nghề!

Hãy tập trung vào xây dựng thương hiệu cá nhân cho bản thân. Muốn vậy bạn cần phải đầu tư học tập, luyện tập một cách nghiêm túc. Tạo ra sự khác biệt so với đối thủ. Hãy cung cấp giải pháp hữu ích cho khách hàng của mình, chứ đừng quá chăm chăm vào bán hàng…

Để bán được hàng bạn cần phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Lựa chọn đối tượng khách hàng và sản phẩm phù hợp

Khi mới bắt đầu, bạn nên tập trung mọi nguồn lực của mình vào một đối tượng khách hàng và một sản phẩm duy nhất. Để có thể cạnh tranh tốt với đối thủ và đứng đầu thị trường. Sau đó, bạn mới mở rộng đối tượng khách hàng và sản phẩm của mình ra.

Để lựa chọn đúng đối tượng khách hàng và sản phẩm phù hợp bạn có thể trả lời các câu hỏi sau:

 • Khách hàng của tôi là ai?
 • Khách hàng của tôi đang gặp vấn đề gì?
 • Khách hàng của tôi ở đâu?
 • Khách hàng cần biết những thông tin gì để mua hàng của tôi?
 • Lý do khách hàng mua hàng của tôi?
 • Lý do khách hàng không mua hàng của tôi?
 • Ai không phải là khách hàng của tôi?

Đọc thêm:

Hướng dẫn kinh doanh quần áo thời trang từ A-Z

Kinh nghiệm kinh doanh ăn uống online thành công

Ngoài những điều trên ra, để bán bảo hiểm thành công bạn cần triển khai marketing hiệu quả trên những kênh Nhất liệt kê phía dưới.

Các kênh marketing hiệu quả

Cách tốt nhất là bạn nên triển khai hệ thống đa kênh!

Tuy nhiên, bạn nên tập trung xây dựng nội dung trên một kênh chính trước. Sau đó, lấy các kênh khác làm kênh vệ tinh, kéo traffic về kênh chính của mình (Bạn có thể lấy blog/ website hay bất cứ kênh nào để làm kênh chính). Thông qua những nội dung cuốn hút, hữu ích, nhiều lượt xem bạn có thể chèn thêm thông tin sản phẩm của mình vào để bán. Nếu bài viết của bạn thực sự giá trị, giúp đỡ được khách hàng hoặc chạm tới cảm xúc của độc giả, họ sẽ mua hàng của bạn.

Blog/ Website

Khi bạn có website khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn. Bạn sẽ trở thành chuyên gia trong mắt khách hàng. Từ đó, bạn dễ dàng xây dựng được mối quan hệ với khách hàng và bán được hàng.

Bạn có thể viết những nội dung hữu ích cung cấp cho khách hàng của mình, SEO bài viết lên TOP,… Từ đó, khách hàng có thể tìm thấy bài viết và các sản phẩm của bạn… Bạn có thể học làm website bán hàng Miễn Phí TẠI ĐÂY!

Bạn có thể tìm ý tưởng viết bài bằng cách:

 • Tìm kiếm từ khóa “bảo hiểm” trên công cụ keywordtool.io, Google Trends, ô tìm kiếm Google…
 • Khảo sát khách hàng: Những khó khăn, nỗi đau, rào cản,… mà khách hàng gặp phải.
 • Tham khao từ các kênh lớn,…

Facebook

 • Facebook cá nhân: Thay vì chia sẻ bài bán hàng trực tiếp trên tường cá nhân, bạn có thể chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho khách hàng của mình. Bạn cũng có thể viết bài tóm tắt những bài viết trên website của mình, sau đó điều hướng khách hàng về website để đọc bài viết đầy đủ. Trong bài viết trên website bạn có thể chèn nút mua hàng hoặc thông tin sản phẩm.
 • Group Facebook: Thay vì đăng bài, bình luận spam,… bạn có thể chia sẻ những câu chuyện thay đổi do mua bảo hiểm hoặc những thông tin hữu ích, giúp cho khách hàng hiểu hơn về bảo hiểm,… Khi đó khách hàng sẽ quan tâm đến bạn và rất có thể họ sẽ nhờ bạn tư vấn, giúp đỡ.
 • Fanpage: Bạn có thể đăng tải những thông tin hữu ích, thông tin sản phẩm lên trên fanpage của mình. Bạn cũng có thể chạy quảng cáo nếu muốn.

Youtube

Bạn có thể quay những video cung cấp kiến thức, hướng dẫn chọn bảo hiểm, mua bảo hiểm,… và sử dụng SEO để video lên TOP, tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

TikTok

Bạn có thể tạo ra những video ngắn (dưới 60s) cuốn hút, đi thẳng vào vấn đề để thu hút khách hàng của mình.

Bạn có thể làm video dưới dạng: Cung cấp kiến thức (Nói trước ống kính hoặc chèn ảnh chạy chữ), video tình huống drama, video hài hước,…

Email Marketing

Bạn có thể xây dựng phễu tặng quà, tặng ebook, webinar tư vấn bảo hiểm miễn phí,… Đồng thời sử dụng email marketing để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Khách hàng sẽ lần lượt đi qua chu trình Biết -Thích – Tin – Thử – Mua – Mua lại và Giới thiệu.

Với hệ thống email marketing bạn có thể điều hướng khách hàng đi bất cứ đâu mà bạn muốn, bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, trong lĩnh vực bảo hiểm hình ảnh, phong cách ăn mặc cũng rất quan trọng. Bạn nên sử dụng những hình ảnh được chụp và thiết kế chuyên nghiệp. Ăn mặc sang trọng, đẹp, lịch sự sẽ giúp cho khách hàng ấn tượng, tin tưởng bạn hơn và xem bạn như một chuyên gia. Chính vì vậy, bạn nên chú trọng đến vấn đề này…

Trên đây là những chia sẻ mà Nhất muốn gửi đến bạn.

Chúc bạn luôn thành công và hẹn gặp lại bạn sau nhé!

Bạn có thể tham gia khóa học Kinh Doanh Online & Kiếm Tiền Online Thực Chiến AZ của Nhất Tại Đây để học nhiều hơn các chiến lược kinh doanh, kiến thức marketing, bán hàng,…

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments