10 tiêu chí lựa chọn sản phẩm phù hợp trên online

10 tiêu chí lựa chọn sản phẩm phù hợp trên online

Chào bạn, hôm nay Nhất sẽ gửi đến bạn bài viết “10 tiêu chí lựa chọn sản phẩm phù hợp trên online“, giúp bạn có quyết định dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh online thành công.
Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp để bán trên online sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro khi kinh doanh, bán hàng dễ hơn và phát triển công việc kinh doanh của mình thuận lợi hơn, mạnh mẽ hơn.

Lựa chọn hơn nỗ lực.

Hãy chọn sản phẩm đúng ngay từ đầu

Bạn có thể tham khảo thêm 21 tiêu chí lựa chọn sản phẩm bán online thành công
OK! Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

10 tiêu chí lựa chọn sản phẩm phù hợp trên online
10 tiêu chí lựa chọn sản phẩm phù hợp trên online

1. Lợi thế cạnh tranh

Đây là tiêu chí đầu tiên mà chúng ta cần phải quan tâm. Chúng ta cần phải lựa chọn sản phẩm mà chúng ta có lợi thế cạnh tranh cao hơn đối thủ. Nó phải có những điểm khác biệt mà đối thủ không có hoặc phải mất thời gian rất lâu mới có thể sao chép hoặc có được như: lợi thế về giá cả, quy trình triền khai, chính sách bảo hành, bán hàng hiệu quả, lợi thế về nguồn hàng, chuyên môn – hiểu biết của chúng ta trong lĩnh vực kinh doanh hay kỹ năng viết, sáng tạo nội dung cuốn hút, biết sử dụng công nghệ,… Lợi thế cạnh tranh có thể là của riêng cá nhân chúng ta, đội nhóm, ekip, đối tác hoặc sản phẩm,… thứ mà đối thủ khó có thể có được.

2. Sức mua lớn

Sức mua lớn có nghĩa là sản phẩm của chúng ta phải giải quyết được vấn đề của thị trường – có nhiều người khao khát sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng ta. Nếu chúng ta lựa chọ 1 thị trường với quy mô thị trường quá nhỏ thì sức mua không cao dẫn đến chúng ta không thể bán được nhiều hàng. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy lựa chọn đúng sản phẩm mà thị trường cần, chứ không phải thứ mà chúng ta có. Cung cấp thứ mà khách hàng không mua – sức mua nhỏ thì chắc chắn công việc kinh doanh của chúng ta gặp phải vấn đề lớn rồi, phải không nào?

3. Rào cản tham gia thị trường cao

Lựa chọn sản phẩm có rào cản tham gia thị trường cao sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho chúng ta. Lựa chọn 1 sản phẩm mà bất kỳ ai cũng có thể “nhảy vào” vô tình chúng ta sẽ tự tạo ra cho chúng ta vô số đối thủ. Vậy nên, chúng ta cần lựa chọn những sản phẩm độc quyền, mà đối thủ khó có thể sao chép hay khó tìm sản phẩm tương tự,…

4. Phục vụ cùng 1 lúc nhiều người

Tiêu chí này rất quan trọng. Nếu chúng ta có sản phẩm hay dịch vụ chỉ phục vụ cùng 1 lúc được 1 – 2 người thì chúng ta sẽ kiếm được rất ít tiền. Tuy nhiên, khi chúng ta lựa chọn những sản phẩm – dịch vụ có khả năng phục vụ cùng 1 lúc nhiều người nó sẽ mang lại doanh số rất khủng cho chúng ta. Hãy lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ 1 lúc có thể phục vụ hàng trăm, hàng ngàn người thì công việc kinh doanh của chúng ta chắc chắn sẽ bùng nổ. Hãy làm thương mại để có thể kiếm được nhiều tiền hơn bạn nhé.

5. Biên độ lợi nhuận lớn – Tỷ suất lợi nhuận cao

Chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm có tỷ lê lời từ 25% trở lên là tốt nhất. Tại sao lại phải là >25%. Bởi vì, với tỷ lệ đó chúng ta mới có thể duy trì và phát triển được hệ thống.
Trong kinh doanh sẽ có rất nhiều loại chi phí như marketing, remarketing, quảng cáo, nhân sự, bảo hành,… Nếu lựa chọn sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận thấp chúng ta sẽ rất khó tồn tại, duy trì và phát triển công việc kinh doanh của mình. Đặc biệt, rất khó để trở nên giàu có.
Ví dụ: Nếu bán điện thoại iphone trên online thì bạn nên cân nhắc. Bởi vì, đây là sản phẩm giá cao nên rất khó bán. Muốn bán được buộc chúng ta phải có kiến thức, cửa hàng, thương hiệu, chính sách bảo hành tốt,… Điều mà thegioididong hay fpt đã làm quá tốt rồi. Ngoài ra, tỷ lệ lời của iphone thường chỉ khoảng 7 – 10% (đối với hàng xách tay) thay vì bán iphone chúng ta nên kinh doanh phụ kiện điện thoại sẽ tốt hơn rất nhiều. Cùng 1 số vốn bỏ ra 1 bên lời gấp 2 gấp 3 lần, dễ bán – 1 bên chỉ lời 7 – 10%, khó bán hơn. Bạn biết mình nên bán gì trên online rồi chứ?

6. Dễ bán

Tiếp theo, hãy lựa chọn những sản phẩm dễ bán, dễ phân phối, dễ hướng dẫn cho đội ngũ nhân viên, cộng tác viên và hệ thống của mình. Không cần đòi hỏi chuyên môn quá cao hay kiến thức chuyên sâu mà vẫn có thể bán được. Khi đó chúng ta mới bùng nổ doanh số được..

7. Bán offline phải khó mua

Muốn bán hàng được trên online thì chúng ta cần phải lựa chọn những sản phẩm khó có thể mua được ở offline. Nếu chúng ta bán bột giặt, nước mắm, muối,… trên online thì chắc chắn sẽ rất ít hoặc không có ai mua cả. Vì những sản phẩm này chạy ra tạp hóa là có ngay rồi. Vừa nhanh, vừa rẻ nữa.

8. Đa dạng hoá sản phẩm (Bộ combo, sản phẩm liên quan đến nhau,…)

Đây là 1 tiêu chí cũng rất quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua. Hãy bán cho khách hàng những sản phẩm liên quan đến nhau thay vì 1 sản phẩm. Ví dụ, không chỉ bán kem chống nắng cho khách hàng, hãy giới thiệu và bán thêm cho họ kem dưỡng trắng da, kem dưỡng ban đêm, sữa rửa mặt hay dầu gội đầu thiên nhiên,… Bởi vì, nó có thể giúp chúng ta gia tăng được doanh số đáng kể.

9. Sản phẩm có khả năng bán được số lượng lớn

Nếu như có đối tác sỉ nào đó đặt đơn hàng lên tới hàng ngàn sản phẩm với chúng ta thì bạn nghĩ sao? Tuyệt! Phải không nào?
Vì vậy, hãy lựa chọn những sản phẩm có khả năng bán số lượng lớn nhé. Với tiêu chí này chắc chắn sản phẩm phải có sẵn trong kho, hoặc sản xuất được hàng loạt trong thời gian ngắn để cung cấp cho khách hàng đúng thời hạn và số lượng.

10. Sản phẩm phải có vòng đời sử dụng ngắn (Hao mòn, lạc hậu) – Chu kỳ tính theo tuần.

Với tiêu chí này chúng ta có thể bán thêm cho khách hàng nhiều lần hơn nữa. Từ đấy, chúng ta có được doanh số 1 cách đều đặn để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của mình.
Trên đây là, 10 tiêu chí lựa chọn sản phẩm phù hợp trên online. Bạn hãy lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp với mình nhé!

Đọc thêm:

21 tiêu chí lựa chọn sản phẩm bán online thành công

Bạn có thể hợp tác kinh doanh Dropshipping với Fori Center theo các thông tin bên dưới:

Chúc bạn thành công!
Đào Xuân Nhất

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments