Tại sao nên học làm website bằng WordPress?

Tại sao nên học làm website bằng Wordpress

Tại sao nên học làm website bằng WordPress? là câu hỏi mà Nhất sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu WordPress là gì nhé!

WordPress là gì?

  • WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web.
  • Nói một cách đơn giản đó là một công cụ giúp bạn làm một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng bạn. Và đây là một trong những CMS tốt nhất bạn có thể chọn sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.
  • WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao. Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.
  • Nhưng WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để phục vụ cho những ai đã am hiểu công nghệ. Hoặc chạy trang web cho việc kinh doanh.
  • Nếu bạn đang muốn bắt đầu tạo lập một trang Web, hay Blog thì WordPress chính là sự lựa chọn thích hợp.
  • Đây cũng là sự lựa chọn của hơn 25% trong mười triệu trang web hàng đầu hiện nay. Các trang web nổi tiếng thế giới như: echCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz….

Lý do nên học làm website bằng WordPress?

Không cần biết code hay lập trình vẫn có thể làm được

Đối với nền tảng WordPress thì bất cứ ai cũng có thể tạo ra 1 website ưng ý mà không cần biết lập trình và cũng không cần biết quá nhiều về công nghệ. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay 1 website được xuất bản lên internet rồi.

Ngoài ra, với WordPress nó còn mang lại cho chúng ta sự chủ động. Tức là khi chúng ta muốn thêm bất cứ 1 chức năng nào cho website, chúng ta đều có thể tự tay làm được thông qua việc cài thêm plugin mà không cần phải thuê ngoài.

Chi phí thiết kế thấp

Nền tảng WordPress là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để thiết kế nên 1 website chúng ta cần có các yếu tố tính phí như hosting (nơi lưu trữ dữ liệu), tên miền (là địa chỉ giúp cho website dễ nhớ), theme (giao diện website) và 1 số plugin.

Tham khảo thêm:

Cách mua hosting Hostarmada giảm giá tới 75 phần trăm

Hướng dẫn mua hosting Stablehost chất lượng, giá rẻ

Hướng dẫn đăng ký tên miền tại Namecheap

Thông thường, nếu thuê những đơn vị thiết kế web chúng ta sẽ phải chi trả từ 5 triệu – 10 triệu đồng/ website. Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng WordPress để thiết kế thì chúng ta chỉ cần chi trả khoảng 700 ngàn – 3 triệu đồng cho 1 website tùy thuộc vào lưu lượng truy cập mà chúng ta mong muốn.

Tạo được nhiều loại website khác nhau

Dùng WordPress không có nghĩa là bạn chỉ có thể làm blog cá nhân, mà bạn có thể biến website của mình thành một trang bán hàng, một website giới thiệu công ty, một tờ tạp chí online bằng việc sử dụng kết hợp các theme và plugin với nhau.

Tuy nhiên, để làm được, bạn nên chắc chắn là đã hiểu được WordPress chứ đừng vội một bước lên mây để nhận các cảm giác thất vọng vì độ phức tạp của nó.

Thân thiện với công cụ tìm kiếm, dễ làm SEO

WordPress nổi tiếng cũng vì rất thân thiện với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó có khả năng biến URL đặc trưng của CMS dạng như ?1235lv.php thành nhat-dep-trai-qua.php. Cùng với các plugin hỗ trợ cho SEO sẽ giúp chúng ta làm SEO 1 cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo, nhiều tài nguyên, tài liệu

Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ bạn các khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng tìm câu trả lời cho vấn đề bạn đang gặp phải trên Google chỉ với vài từ khóa tìm kiếm.

Học làm website bằng WordPress miễn phí ở đâu?

Bạn có thể học làm website miễn phí bằng cách search trên Google, Youtube hoặc tham gia các hội nhóm trên Facebook, các diễn đàn,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia học làm website miễn phí trực tiếp cùng với Nhất bằng cách theo dõi chuyên mục Thiết kế website tại Xuân Nhất chấm net hoặc tham khảo thêm khóa học Học Cách Tạo Blog Chuyên Nghiệp Chỉ Với 30 Phút

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi Tại sao nên học làm website bằng WordPress? của Nhất, nếu bạn biết thêm các lý do khác bạn có thể bổ sung bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

Tham gia nhóm MMO 247 để tạo thêm nguồn thu nhập trên internet ngay TẠI ĐÂY

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments