Các mẹo và thủ thuật TikTok hay nhất mà bạn có thể không biết

Các mẹo và thủ thuật TikTok hay nhất

Các mẹo và thủ thuật TikTok hay nhất mà bạn có thể không biết. Bài viết này Nhất sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo và thủ thuật TikTok cực hay, giúp bạn có được lượng tương tác khủng trên TikTok.

Những người sáng tạo nội dung TikTok luôn đưa ra những video với mục đích giải trí và cung cấp thông tin giá trị cho người dùng. Là một nền tảng cho các video ngắn, việc sản xuất liên tục nhiều nội dung hơn, có thể nói là điều tất yếu để người sáng tạo thành công.

TikTok có lưu ​​lượng truy cập hàng ngày tăng vọt và là một trong những nền tảng xã hội phổ biến nhất hiện nay. TikTok đã được tải xuống 3 tỷ lượt và là ứng dụng không phải trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm 2021, đạt 383 triệu lượt cài đặt chỉ tính riêng từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021.

Chỉ mới được phát hành vào năm 2016, TikTok đã là ứng dụng truyền thông xã hội xếp hạng thứ 7 vào năm 2021. TikTok đã vượt qua Twitter, Telegram, Reddit, Pinterest và Snapchat về lượng người dùng hoạt động hàng tháng.

Không chỉ được coi là món ăn cho tinh thần và mang tính giải trí, giáo dục cao mà mạng xã hội Tiktok còn được coi là “miền đất hứa” cho các chiến dịch quảng cáo, kinh doanh, bán hàng & kiếm tiền online,…

Với những con số ấn tượng được đề cập phía trên, chắc chắn bạn sẽ muốn trở thành một phần trong nền tảng này.

Đọc bài viết này để tìm thêm những ý tưởng độc đáo giúp cho tài khoản TikTok của bạn phát triển mạnh mẽ ngay nào!

# 1: Tải lên video thường xuyên

Các mẹo và thủ thuật TikTok hay nhất
Đăng video thường xuyên

Tải video lên đều đặn hàng ngày là cách tốt nhất trong tất cả các cách.

Các video trên TikTok thường ngắn. Bạn sẽ không lãng phí nhiều thời gian để tạo nhiều video, và nhờ khả năng độc đáo như thêm bộ lọc và nhạc nền vào video của bạn trên nền tảng này, bạn có thể chỉnh sửa chúng trực tiếp trên điện thoại của mình.

Hoặc bạn có thể học cách sử dụng CapCut trên máy tính để tạo video ngay TẠI ĐÂY!

Có thể nói, cách tốt nhất để tiếp cận với khán giả của bạn và có được những người theo dõi mới là sản xuất và đăng tải nội dung ít nhất một lần mỗi ngày. Càng tạo nhiều video, bạn càng có nhiều khả năng tiếp cận người xem tiềm năng mới.

Nếu bạn có thể tăng lượng người xem trung bình của mình, nhiều người dùng mới có thể tiếp cận được & xem video của bạn nhiều hơn!

# 2: Tận dụng tối đa mọi thứ

Dụng cụ, thiết bị bổ trợ: Bạn có thể nhận thấy rằng những Idol Tóp Tóp không quay video trong phòng ngủ bẩn thỉu hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Trên thực tế, một số người sáng tạo sử dụng thiết bị chuyên nghiệp để làm cho video của họ trông hấp dẫn hơn.

Các mẹo và thủ thuật TikTok hay nhất
Tận dụng mọi thứ

Bạn có thể quay video ngoài trời, nơi có đầy đủ ánh sáng để video đẹp hơn. Nếu phải nói, bạn có thể sử dụng thêm thiết bị thu âm, sound card,… để chất lượng âm thanh tốt nhất, giảm thiểu được tiếng ồn,…

Ngoài ra, khi quay phim tại nhà, bạn có thể dễ dàng thay đổi phông nền của căn phòng bằng cách tắt đèn. Khi làm video, hãy chọn một số đèn màu đỏ hoặc xanh lam để tạo cảm giác khác cho căn phòng của bạn.

Vì bạn bè của bạn (hoặc bất kỳ ai khác) không phải lúc nào cũng sẵn sàng quay video cho bạn (có thể kỹ năng quay của họ không tốt lắm), hãy đầu tư cho mình một chiếc gimbal, chân máy quay,…

Quay mọi lúc, mọi nơi: nếu được phép sử dụng điện thoại ở trường, văn phòng,… bạn có thể ghi lại trong giờ ăn trưa hoặc giờ ra chơi, giải lao,… hoặc một thời điểm tuyệt vời nào đó để đưa các bạn cùng lớp, đồng nghiệp,… vào phim ngắn và video của mình. Điều này rất thú vị đấy.

# 3: Đi theo trends, nhận lời tham gia thử thách,…

Cũng giống như Instagram và Twitter, TikTok sử dụng thẻ tag bắt đầu bằng # để đại diện cho các chủ đề thịnh hành nhất. Nhất thực sự khuyên bạn nên tạo nội dung độc đáo, nhưng bạn vẫn có thể tham gia vào các thử thách hoặc xu hướng thịnh hành trên TikTok.

Có cả một cộng đồng trên TikTok sử dụng dạng nội dung này để tạo nội dung viral cho mình.

# 4: Nhảy múa! – Mẹo và thủ thuật vượt thời gian

Nội dung này rất dễ lên xu hướng. Bởi vì… đa phần mọi người đều muốn xem và học theo các bước nhảy đơn giản hoặc điêu luyện. Âm nhạc hay, cuốn hút cũng là yếu tố để mọi người dừng lại xem video của bạn,

Bạn có thể thấy những bạn như Lê Bống, Đào Thị Phương Hoa,… có lượt theo dõi rất khủng từ việc tạo ra các video nhảy múa.

Nếu bạn biết nhảy múa thì đây là 1 lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết thì bạn cũng có thể bắt đầu. Bạn hãy cứ làm đi… Có rất nhiều video mà bạn có thể tìm kiếm trên TikTok với các thẻ tag # phổ biến. Bạn có thể học theo…

Quay video cũng là cách hiệu quả để bạn luyện tập và nâng cao kỹ năng nhảy múa của mình.

# 5: TikTok Duet, cộng tác với người khác

Hợp tác với những người sáng tạo TikTok khác là một cách tuyệt vời để tăng follow và giúp nội dung của bạn tiếp cận với nhiều khán giả mới hơn.

Bạn có thể sử dụng tính năng Duet để có thể tạo ra những video kết hợp cùng với người khác 1 cách rất đơn giản.

Duet

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ cộng tác với những Idol Tóp Tóp hoặc những người nổi tiếng khác, để gia tăng follow và tương tác cho kênh của mình.

Trong trường hợp bạn không thể làm việc với một số người sáng tạo nổi tiếng để giúp gia tăng mức độ phổ biến cho kênh TikTok của mình, bạn hoàn toàn có thể rủ bạn bè cùng thực hiện một buổi khiêu vũ hoặc hát nhép hài hước cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Bạn có thể thực hiện song ca, nhảy múa, nói chuyện,.. với những người có lượng người theo dõi tương tự như bạn. Nếu bạn có khoảng 100 người theo dõi, bạn có thể cộng tác với những người có cùng số lượng người theo dõi với bạn. Khi bạn có nhiều người theo dõi hơn, bạn có thể bắt đầu cộng tác với những người có lượt theo dõi cao hơn.

# 6: Cải thiện kỹ năng chụp ảnh, quay phim, edit,…

Cải thiện kỹ năng

Để tạo ra video như nhiều người có sức ảnh hưởng, nổi tiếng trên TikTok, bạn cần học những kiến ​​thức cơ bản về nhiếp ảnh và cải thiện kỹ năng chụp ảnh, quay phim, edit,… của mình (ngay cả khi bạn chỉ sử dụng điện thoại thông minh). Với sự hiểu biết về các yếu tố cần thiết, bạn có thể bắt đầu quay video chuyên nghiệp hơn.

# 7: Chọn Khung thời gian phù hợp để đăng video

Các mẹo và thủ thuật TikTok hay nhất
Đăng video vào khung giờ vàng

Xuất bản video trong giờ vàng để tăng khả năng hiển thị

Có một công thức thần thánh luôn hoạt động trên bất kỳ nền tảng xã hội nào để thu hút nhiều sự chú ý và tương tác hơn, đó là nội dung phù hợp + đúng đối tượng + đúng thời điểm = thành công. Bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng công thức này trên TikTok.

Chuyển sang tài khoản TikTok Pro cho phép bạn xem được dữ liệu đo hiệu suất của video của bạn tạo ra trong phần Analytics. Bạn có thể kiểm tra khung thời gian khi khán giả hoạt động tích cực nhất và cố gắng đăng video của bạn vào khoảng thời gian đó.

Lưu ý rằng tính năng này sẽ không khả dụng trong ít nhất 10 ngày sau khi nâng cấp lên tài khoản TikTok Pro, vì vậy đừng lo lắng và bạn sẽ thấy số liệu phân tích mình cần khi đủ thời gian.

# 8: Video nhất quán, khác biệt – Các mẹo và thủ thuật chính để thành công trên TikTok

Nếu bạn đăng cùng một loại nội dung tương tự với những người khác, bạn sẽ không nhận được nhiều người theo dõi. Bạn cần phải tìm cách để khiến mình nổi bật hơn trên Tik Tok, cho dù đó là cách bạn ăn mặc, cách bạn giao tiếp, cư xử hay cách bạn tạo ra video,…

Thêm cá tính riêng của bạn vào mỗi video đôi khi cũng đủ để thu hút nhiều người xem hơn.

Hiện nay, trên Tik Tok có rất nhiều người đăng tải các video hát nhép và nhảy nhót,… Mặc dù thỉnh thoảng bạn vẫn có thể đăng những loại video này, nhưng nội dung này không lý tưởng nếu bạn muốn thu hút người theo dõi mới.

Bạn hãy xác định chủ đề mình muốn làm ngay từ đầu và đăng tải 1 cách nhất quán chủ đề đó trên kênh của bạn. Điều này sẽ hiệu quả hơn khi bạn làm nội dung với nhiều chủ đề khác nhau (nay làm cái này, mai lại làm cái kia,…)

Bạn muốn tìm hiểu thêm các mẹo và thủ thuật để lan truyền trên TikTok?

Cho dù bạn là người mới sử dụng nền tảng này hay đã sử dụng nền tảng này một thời gian, các mẹo và thủ thuật TikTok được đề cập ở trên chắc chắn sẽ cải thiện trải nghiệm của bạn.

TikTok sẽ tung ra nhiều tính năng hơn cho cộng đồng trong tương lai, vì vậy đừng quên theo dõi các bài viết xuất bản từ XuanNhat.net để cập nhật kiến thức, chiến lược, ý tưởng cho kênh TikTok của bạn nhé.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bài đăng này, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Bạn có thể quan tâm:

Tuyển tập những tiêu đề gây cuốn hút người đọc (Phần 1)

Những dạng bài viết hấp dẫn độc giả


Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Đào Xuân Nhất qua:
Hotline / Zalo: (+84) 976587050
Mail: me@daoxuannhat.com
Tài khoản Facebook:  https://www.facebook.com/NHATDXN

Follow Me:

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments