Hướng dẫn sử dụng Chat GPT 2023 cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng Chat GPT 2023 cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng Chat GPT 2023 cho người mới bắt đầu. Bài đăng trên blog này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn đơn giản về cách sử dụng Chat GPT và cung cấp một số mẹo hữu ích để sử dụng Chat GPT hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm chủ nghệ thuật trò chuyện với Chat GPT, hãy tiếp tục đọc bài viết này nhé!

Đăng ký ChatGPT trên OpenAI

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng Chat GPT, có một số việc bạn cần làm. Điều đầu tiên bạn cần làm để sử dụng Chat GPT là đăng ký tài khoản ChatGPT trên nền tảng Open AI.

LƯU Ý: Để tạo được tài khoản ChatGPT tại Việt Nam bạn cần 1 dịch vụ VPN để fake IP và 1 dịch vụ thuê sim ảo như SMSPool để xác minh tài khoản bằng số điện thoại nước ngoài.

Đầu tiên, hãy truy cập trang web Open AI. Nhấn vào Sign up/ Đăng ký

Hướng dẫn sử dụng Chat GPT

Tiếp đến, nhập địa chỉ email của bạn và nhấn vào tiếp tục.

Hướng dẫn sử dụng Chat GPT

Sau đó nhập mật khẩu và nhấp vào tiếp tục.

Tiếp tục, bạn cần xác minh địa chỉ email của mình và xác minh số điện thoại.

Xác minh địa chỉ email

Tiếp đến bạn điền tên vào Form và nhấn Tiếp tục

Hướng dẫn sử dụng Chat GPT

Cuối cùng, bạn cần xác minh số điện thoại.

Nhập số điện thoại xác minh
Điền mã code - Hướng dẫn sử dụng Chat GPT

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản OpenAI của mình thành công.

Giao diện chatGPT - Hướng dẫn sử dụng Chat GPT
Giao diện chatGPT – Hướng dẫn sử dụng Chat GPT

Bạn có thể đọc bài viết thêm bài viết dưới đây để biết cách tạo tài khoản dễ dàng hơn:

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT của OpenAI tại Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng Chat GPT

Ứng dụng Chat GPT cực kỳ đơn giản để sử dụng. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể bắt đầu tương tác với chatbot AI ChatGPT để tạo văn bản và trò chuyện. Bất kỳ ai muốn sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên đều có thể sử dụng Chat GPT nhờ tính đơn giản của nó.

Ví dụ: Bạn cần viết một bài blog 100 từ về “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)”. Bạn cần gõ một lệnh rõ ràng trong thanh tìm kiếm và nhấn Enter. Và trợ lý AI này sẽ cung cấp cho bạn một bài viết trên blog trong nháy mắt.

Demo Hướng dẫn sử dụng Chat GPT

Và nếu bạn cần viết một bài hát và bạn không biết phải viết như thế nào, đừng lo lắng, với công nghệ AI, bạn có thể có được bài hát hoàn hảo. Ngoài ra, ChatGPT có thể tóm tắt nội dung 1 cuốn sách hay viết 1 ebook cực kỳ chất lượng,…

Mẹo sử dụng ChatGPT hiệu quả

Khi sử dụng chatGPT, quan trọng nhất là việc đặt câu hỏi, câu lệnh (hay prompt). Prompt là một công cụ để tương tác với trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi là AI.

Hãy cụ thể về số lượng từ, câu muốn viết

Khi bạn yêu cầu Chat GPT tạo nội dung nào đó, hãy đề cập cụ thể đến số lượng từ mà bạn muốn. Ví dụ: nhập “Viết một bài viết 100 từ về tiếp thị kỹ thuật số”, “Viết 10 câu nói hay về truyền động lực”,… Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên yêu cầu số lượng từ cao hơn mức bạn cần. Bởi vì sau đó bạn có thể loại bỏ những gì bạn không muốn và tạo ra nội dung hoàn hảo.

Yêu cầu nó bổ sung thêm vào câu trả lời nếu bạn không hài lòng

Đôi khi, bạn có thể không hoàn toàn hài lòng với câu trả lời của nó. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể yêu cầu nó bổ sung thêm vào câu trả lời. Ví dụ: bạn có thể ra lệnh, “Vui lòng viết tiếp, viết lại điều này, bổ sung thêm,…” Hoặc bạn có thể đề cập đến một điều cụ thể trong câu trả lời và yêu cầu giải thích hoặc viết thêm.

ChatGPT có những hạn chế riêng của nó!

Mặc dù Chat GPT là một công cụ AI tuyệt vời nhưng nó không thật sự hoàn hảo. Nó có những hạn chế riêng của nó. Vì vậy, đôi khi câu trả lời mà nó cung cấp có thể sai. Nó đưa ra câu trả lời theo những gì nó đã được đào tạo trước đó.

Vì vậy, hãy cố gắng hiểu những hạn chế về độ chính xác. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra kỹ các câu trả lời trước khi xuất bản ở bất cứ đâu.

Chi tiết & rõ ràng hơn

Điều cần thiết là hãy đảm bảo yêu cầu của bạn rõ ràng và chi tiết khi sử dụng ChatGPT để có kết quả tốt nhất. Bạn nên đưa ra các yêu cầu càng cụ thể càng tốt để nhận được câu trả lời tối ưu nhất từ ​​Chat GPT. Và đừng quên bao gồm các từ khóa.

Ví dụ: Bạn có thể đưa ra ngữ cảnh, bối cảnh, không khí, nhân vật, cảm xúc, số liệu, thông tin, các biện pháp tu từ,… vào trong câu hỏi. Câu hỏi càng sâu, càng chi tiết bạn sẽ nhận được đáp án càng chi tiết.

Chất lượng của thông tin đầu vào mà ChatGPT nhận được về cơ bản sẽ xác định được mức độ chính xác và phù hợp của các phản hồi mà nó có thể cung cấp. Vì vậy, bằng cách cụ thể và sử dụng các từ khóa thích hợp, bạn sẽ nâng cao khả năng nhận được kết quả mong muốn.

Yêu cầu ChatGPT viết lại các câu trả lời bạn nhận được

Đừng ngại yêu cầu một đáp án khác nếu bạn không thích phản hồi của ChatGPT. Bạn có thể có được câu trả lời như ý bằng cách yêu cầu phản hồi được diễn đạt lại.

Về bản chất, việc yêu cầu ChatGPT diễn đạt lại câu trả lời của nó sẽ cho bạn cơ hội tìm hiểu một cách nhìn khác về điều gì đó. Điều này có thể dẫn đến sự hiểu biết thấu đáo hơn về chủ đề và câu trả lời thỏa đáng hơn cho câu hỏi của bạn.

Yêu cầu ChatGPT đưa các từ khóa vào câu trả lời để thân thiện với SEO

Chỉ cần nêu các từ khóa bạn muốn sử dụng trong câu trả lời và Chat GPT sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời thân thiện với SEO. Bằng cách nhập các từ khóa, Chat GPT sẽ tạo phản hồi có chứa các từ khóa đó.

Về cơ bản, bằng cách cung cấp cho Chat GPT các từ khóa thích hợp, bạn sẽ giúp nó tạo phản hồi phù hợp với nhu cầu SEO của bạn. Những người đang tìm cách tăng khả năng hiển thị trực tuyến và xếp hạng công cụ tìm kiếm có thể thấy tính năng này được sử dụng cụ thể.

Cung cấp các yêu cầu đơn giản và dễ hiểu

Tốt nhất là gửi các yêu cầu trực tiếp, đơn giản cho ChatGPT để có kết quả tốt nhất. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản và cấu trúc câu đơn giản thay vì phức tạp vì những ngôn ngữ này có thể khiến ChatGPT hiểu sai và dẫn đến câu trả lời kém chính xác hơn.

Về cơ bản, nếu yêu cầu của bạn ngắn gọn và rõ ràng, ChatGPT sẽ có thể hiểu chúng và đưa ra phản hồi phù hợp, chính xác hơn. Việc ChatGPT hiểu được yêu cầu của bạn có thể bị cản trở do việc sử dụng ngôn ngữ hoặc cấu trúc câu phức tạp, điều này có thể tạo ra kết quả không như ý.

Hãy sáng tạo hơn nữa

Điều quan trọng là bạn phải sử dụng khả năng sáng tạo của mình và đưa ra các yêu cầu độc đáo khi sử dụng Chat GPT. Đừng giới hạn tìm kiếm của bạn với các phương pháp thông thường. Thay vào đó, hãy nghĩ đến việc tiếp cận một chủ đề từ nhiều quan điểm, góc độ hoặc cách diễn đạt khác nhau.

Ví dụ: Bạn có thể yêu cầu ChatGPT giải thích mọi thứ bằng các ví dụ cụ thể, thêm các điểm mấu chốt, ngữ cảnh, yêu cầu nó đóng vai làm chuyên gia để đưa ra nhận định, ý kiến, viết văn với giọng điệu truyền cảm, hài hước, cảm xúc,…

ChatGPT là một công cụ linh hoạt, mạnh mẽ, có thể đáp ứng nhiều lĩnh vực khác nhau. ChatGPT có thể mang đến những phản hồi sáng tạo và độc đáo, giúp cải thiện kiến ​​thức của bạn về một hay nhiều chủ đề.

Hãy sử dụng những câu lệnh thông minh để có được kết quả chất lượng nhé.

Kết luận

Hãy giữ cho các yêu cầu của bạn ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, sử dụng các từ khóa thích hợp và thực hiện một cách tiếp cận sáng tạo đối với các yêu cầu nếu bạn muốn Chat GPT tạo ra kết quả tốt nhất.

Với ChatGPT, bạn có thể truy cập vào cơ sở kiến ​​thức sâu rộng của Chat GPT và có thể tìm thấy thông tin hoặc quan điểm mới về một chủ đề nào đó.

Xin lưu ý rằng Chat GPT là một công cụ máy học, cải tiến theo thời gian khi nhiều dữ liệu được xử lý hơn. Nó trở nên chính xác và hữu ích hơn khi bạn sử dụng nó nhiều hơn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách sử dụng ChatGPT hiệu quả và cung cấp các mẹo hữu ích để tạo nội dung.

Hãy dùng thử Chat GPT và xem bạn có thể sản xuất nội dung gì với nó nhé.

Hãy nhớ rằng khả năng của nó là vô tận. Chat GPT sẽ là trợ lý đắc lực của bạn, bạn chắc chắn sẽ đạt được những điều tuyệt vời khi sử dụng nó! Chúc bạn sáng tạo vui vẻ với Chat GPT!

Nếu bạn muốn hỗ trợ tạo tài khoản với chi phí 100k/ tài khoản chính chủ, tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn. Liên hệ với tôi bằng cách Call/Zalo: 0976587050.

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments