Bí mật của may mắn

Bí mật của may mắn

“May mắn không xuất hiện ngẫu nhiên trong hành trình cuộc sống của chúng ta. Chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện để may mắn tìm đến với mình”.
“Chúng ta không còn trẻ để nghe chuyện cổ tích nhưng chúng ta không quá già để nghe một câu chuyện hữu ích”. Và câu chuyện huyền thoại cây bốn lá thần kỳ mà Max kể cho chúng ta nghe là một câu chuyện tuyệt vời, thật sự rất tuyệt vời!
Bí mật của may mắn nằm trong câu chuyện huyền thoại cây bốn lá thần kỳ ấy. Mười hai bí mật của may mắn được rút ra từ câu chuyện, có thể bạn đã được đọc rất nhiều lần nhưng chưa một lần thực sự chú tâm:
BÍ MẬT ĐẦU TIÊN: Hãy tạo ra những may mắn cho mình
Sự may mắn do tình cờ mà đến không thể kéo dài bởi vì bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết. Sự may mắn do chúng ta tự tạo ra mới là may mắn thật sự và nó sẽ có thể ở với chúng ta lâu dài.
BÍ MẬT THỨ 2: Biết theo đuổi may mắn
Ai cũng mong muốn có được may mắn và thành công. Nhưng chỉ có một số ít người quyết tâm theo đuổi nó.
BÍ MẬT THỨ 3: Dám thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn
Nếu bây giờ bạn không may mắn thì rất có thể là bạn đang duy trì những điều kiện, môi trường cũ sẵn có. Để có được may mắn, bạn không nên chần chừ, phải cải tạo, phải tạo ra những điều kiện và môi trường tốt hơn.
BÍ MẬT THỨ 4: Biết chia sẻ, giúp đỡ người khác
Tìm kiếm những điều kiện tạo nên sự may mắn không có nghĩa là chỉ nhằm vào lợi ích của riêng mình. Khi bạn cho đi nghĩ là bạn đang nhận về. Vừa tìm kiếm để tìm ra những điều kiện của may mắn, vừa biết chia sẽ, giúp đỡ người khác sẽ khiến cho may mắn đến với bạn nhanh hơn.
BÍ MẬT THỨ 5: Đừng trì hoãn – Hãy hành động ngay
Nếu bạn TRÌ HOÃN việc tạo ra những điều kiện mới thì may mắn có thể sẽ không bao giờ đến. Đôi khi tạo ra những điều kiện mới là một công việc thật nhọc nhằn nhưng… hãy thực hiện nó ngay khi có thể.
BÍ MẬT THỨ 6: Biết tìm kiếm, quan tâm, để ý những điều nhỏ nhưng cần thiết
Đôi khi, trong những điều kiện tưởng như đầy đủ nhất – may mắn cũng vẫn không đến. Hãy thật sự tìm kiếm, quan tâm những điều kiện tưởng chừng như không quan trọng, những chi tiết nhỏ nhất nhưng cần thiết để tạo ra sự may mắn.
BÍ MẬT THỨ 7: Hãy dám tin vào điều bạn đã tạo ra
Đối với những người chỉ tin vào vận may thì việc tạo ra những điều kiện để được may mắn xem chừng thật ngớ ngẩn. Còn với những ai dám tin, dám tạo ra các điều kiện của sự may mắn thì họ không tin vào những điều may rủi.
BÍ MẬT THỨ 8: May mắn không thể mua bán được, may mắn phải do chính mình tạo ra
Không ai có thể bán sự may mắn của mình. Và may mắn cũng không thể nào mua từ bất kỳ ai. May mắn phải do chính người đó tạo ra. Đừng tin vào những ai đang cố bán hay truyền nó cho bạn.
BÍ MẬT THỨ 9: Hãy giữ vững niềm tin
Sau khi đã tạo ra tất cả những điều kiện cần thiết thì hãy nhẫn nại, đừng vội từ bỏ dù có bất kỳ điều gì xảy ra. Để đạt được may mắn, bạn phải có niềm tin và lòng kiên trì.
BÍ MẬT THỨ 10: Ai cũng có thể gặp may mắn
Hiểu rằng tạo ra may mắn chính là chuẩn bị điều kiện lý tưởng cho những cơ hội khi nó đến. Mà cơ hội thì lại chẳng liên quan gì đến may mắn hay sự tình cờ: Nó đến với tất cả chúng ta.
BÍ MẬT THỨ 11: Cội nguồn của sự may mắn là chính bạn
Vì ta chỉ có thể tạo ra may mắn bằng cách tạo ra các điều kiện, nên may mắn tùy thuộc vào chính bạn. Hãy bắt đầu ngay, bạn cũng có thể tạo ra may mắn cho chính mình.
BÍ MẬT THỨ 12: Không bao giờ là quá trễ để bạn tạo ra may mắn cho chính mình.
Không bao giờ là quá trễ… Không bao giờ là quá trễ để bạn có thể tạo ra may mắn cho chính mình.
Và bạn có thể tìm được sự may mắn từ chính những bất hạnh, không may mắn của mình. Đọc Bí mật của may mắnta sẽ biết được rằng may mắn cũng được chia làm hai loại. Một là sự may mắn tình cờ, không do chúng ta tạo ra và nó thường không kéo dài vì nó tạo cho ta tính ỷ lại, chờ may mắn tiếp theo. Hai là sự may mắn thật sự do chúng ta tạo ra, ở với chúng ta lâu dài, chỉ cần ta thật sự muốn và thực sự hành động kiên trì vì nó.
Đọc Bí mật của may mắn ta cũng biết được rằng chia sẻ những vấn đề của người khác đôi khi lại là giải pháp cho vấn đề của mình. Đọc Bí mật của may mắn ta biết được nhiều điều thú vị: Không trì hoãn các việc cần làm. Đừng cho là mình đã cố gắng rồi.
Mình vẫn có thể làm được điều gì đó hữu ích nữa. Những điều quan trọng thường ẩn chứa trong những điều tầm thường nhất. Đôi khi những yếu tố chính lại thường có thể được tìm thấy trong những điều tưởng chừng rất vụn vặt.
Bí mật của may mắn cũng chỉ cho chúng ta thấy rằng thái độ đúng đắn, luôn sẵn lòng muốn biết có việc gì khác cần làm nữa hay không thì sẽ luôn có những dấu hiệu chỉ cho ta biết điều ấy.
Ta phải luôn hành động, hành động và hành động! May mắn có ở khắp mọi nơi, nó với tất cả chúng ta nhưng chúng ta phải chuẩn bị đủ điều kiện cho nó đâm hoa kết trái, nếu không nó sẽ tan biến đi như những bông hoa tuyết, lặng lẽ…
Trên đây chỉ là những đúc kết ngắn gọn.
Nếu đọc đến đây bạn nghĩ mình không cần đọc sách nữa thì bạn đã phạm phải điều 6 – bỏ qua những điều tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại vô cùng cần thiết. Chính những chi tiết nhỏ đó mới thật sự mang đến thành công của cuốn sách. Từng câu từng chữ sẽ truyền cho bạn một cảm hứng mãnh liệt giúp bạn có thêm động lực thực hiện những giấc mơ còn dang dở.
Tôi thấy mình may mắn khi được biết cuốn sách này. Và sự may mắn cần được sẻ chia. Đó là lý do tôi viết những dòng này. Hy vọng rằng cuốn sách sẽ mang lại cảm hứng nhiều hơn nữa cho các bạn để tạo ra may mắn cho chính mình.
Bạn còn chờ bao lâu nữa để tạo ra may mắn của chính mình? Đó cũng là câu tác giả dùng để khép lại cuốn sách. Bạn đã sẵn sàng hành động để may mắn tìm đến mình chưa?
Hãy bắt đầu ngay thôi! Chúc các bạn luôn biết cách để tạo ra may mắn cho chính mình.

Sách Bí mật của may mắn
Sách Bí mật của may mắn

Nhận sách hay tại: SachHayMienPhi
Đào Xuân Nhất

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments