10 điều cần làm để thành công

10 điều cần làm để thành công

Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để có được thành công chưa? Tại sao người khác có được thành công còn mình thì không? Mặc dù mình rất giỏi, có thế làm được rất nhiều việc, thậm chí còn làm tốt hơn người khác rất nhiều,… Nhưng cuối cùng họ làm được, họ thành công, họ có được điều họ mong muốn… còn mình thì chẳng có gì cả.
Nếu bạn đang hỏi bản thân mình những câu hỏi đó thì xin chúc mừng bạn, bởi vì bạn đã có ý thức, có trách nhiệm với cuộc đời mình. Chỉ cần bạn hỏi thì sẽ có câu trả lời. Chỉ cần bạn nói ra những điều mình mong muốn thì vũ trụ sẽ đem nó đến cho bạn.
Có 1 bí mật dẫn đến thành công và sự giàu có, đó là HÀNH ĐỘNG, bởi vì họ chịu hành động, họ chịu làm việc, nên họ có kết quả, hành động giúp họ có được sức mạnh, sự can đảm, tránh xa được sự sợ hãi, lười biếng, bỏ cuộc, hay đổ lỗi,… con người ta sợ hãi bởi vì không biết mà thôi, nếu như bạn biết được ấm nước sôi là nóng thì liệu bạn có chạm tay vào? Mẹ bạn bảo hãy lấy giấy hay khăn mà lót con ạ? Vâng, lúc này bạn có còn sợ nóng nữa không? Những công việc khác cũng vậy! Hãy làm đi rồi mình sẽ có cách để giải quyết vấn đề và vượt qua những khó khăn.
Càng tập trung thì càng mở rộng. Người khác cũng như bạn có rất nhiều tham vọng, có nhiều ước mơ lớn,… nhưng họ chịu HÀNH ĐỘNG còn bạn chỉ đừng nhìn… Họ đã bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân đầu tiên”Họ có được niềm tin vào công việc, vào ước mơ của họ, họ tập trung hành động mặc dù nhiều người chê bai, “ném đá”, chửi vả, sỉ nhục… Tuy nhiên, họ biết được những hành động nhỏ bé của họ sẽ giúp họ có được thành công sau này, nên họ vẫn kiên trì hành động. Không có gì là dễ dàng cả! Hãy nghĩ lớn nhưng bắt đầu nhỏ và ra quyết định hành động thật nhanh, nếu bạn chần chừ thì ngoài kia đang có biết bao nhiêu người đã bắt tay vào hành động và có được kết quả rồi. Thời gian là hữu hạn, sẽ có lúc bạn ân hận tại sao bạn không bắt đầu sớm hơn. “Kệ mẹ nó… Làm tới đi!” Khi chết đi bạn sẽ ân hận bởi những điều bạn chưa làm hơn là những điều bạn đã làm.
Tôi, bạn và nhiều người khác đã rất nhiều lần bỏ cuộc, nhiều lần thất bại. Tôi đã ứng dụng rất nhiều công thức để có thể chạm tay vào sự thành công nhưng vẫn chẳng có thành công nào đến với tôi cả. Tuy nhiên, khi biết đến những bí mật này tôi đã trở nên khác biệt, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nó đã thay đổi cuộc đời tôi. Và bây giờ… Tôi tin nó sẽ giúp được bạn!
Hãy khám phá thêm những bí mật có thể giúp bạn vươn đến thành công nhé!

10 điều cần làm để thành công
10 điều cần làm để thành công

Những bí mật tiếp theo đó là:

  1. Thái độ nhiệt tình

Một người thực sự thành công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của người đó. Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại nằm ở chỗ: Người thành công luôn có những suy nghĩ tích cực, có thái độ nhiệt tình với công việc và có tinh thần lạc quan, luôn tin vào những điều tốt đẹp ở phía trước. Còn người thất bại thì hoàn toàn ngược lại. Chính thái độ quyết định sự nghiệp của chúng ta. Hãy nhớ rằng:
– Chúng ta đối xử với cuộc sống thế nào thì cuộc sống sẽ đối xử với chúng ta như thế.
– Chúng ta đối xử với người khác thế nào thì người ta cũng đối xử lại với chúng ta như thế.
– Thái độ đối với công việc quyết định phần lớn sự thành bại sau này của công việc đó.

  1. Đặt mục tiêu rõ ràng và thực hiện mục tiêu đó

Nếu bạn không đặt mục tiêu cho mình thì bạn sẽ không làm được việc gì. Mục tiêu chính là những viên gạch để xây nên “bức tường” thành công. Có mục tiêu công việc, bạn sẽ trở nên tích cực hơn, kiên trì hơn. Mục tiêu công việc rõ ràng sẽ mang lại hai lợi ích:
– Có động lực để làm việc.
– Có chiến lược để làm việc.
Rất nhiều người đặt ra mục tiêu cho mình nhưng không rõ ràng khiến sự tích cực trong công việc bị giảm đi đáng kể. Bạn nên chia mục tiêu lớn của mình thành các mục tiêu nhỏ. Hãy coi mục tiêu của mình như một chiếc “Kim tự tháp”. Đỉnh tháp là mục tiêu cao nhất – mục tiêu của cả cuộc đời. Những mục tiêu bạn đề ra và những việc làm của bạn để thực hiện mục tiêu đó nhất thiết đều hướng về nơi đỉnh “Kim tự tháp”- mục tiêu cao nhất.

  1. Làm việc chăm chỉ

Có câu “Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho”. Lao động một cách chăm chỉ, bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

  1. Chủ động quản lý thời gian

Thời gian là vàng. Hãy quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả, đừng lãng phí.
Bạn hãy đọc thêm bài viết “Phương pháp quản trị thời gian quả cà chua – Pomodoro” – đây là một trong những phương pháp rất tuyệt vời có thể giúp bạn quản trị thời gian hiệu quả hơn!

  1. Coi trọng sức khoẻ

Nhiều người khi bị cuốn vào công việc thì không còn để ý đến sức khoẻ của mình nữa, điều này quả là sai lầm lớn. Sức khoẻ chính là vốn quý nhất của con người, phải chăm lo cho sức khỏe của mình thì mới đủ năng lực và tinh thần để thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra.

  1. Khống chế những suy nghĩ tiêu cực

Những suy nghĩ không tích cực sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần làm việc của bạn. Nên nghĩ về những điều tích cực, lạc quan để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn. Hãy thực hiện những lời khuyên dưới đây:
– Khi bạn tức giận, đừng nên chỉ im lặng và chiụ đựng.
– Đừng suy nghĩ lan man trước khi làm bất kỳ một công việc nào đó.
– Đừng để tình cảm khống chế lý trí.

  1. Học hỏi không ngừng

Khi muốn tìm hiểu 1 thông tin hay học hỏi kiến thức mới, bạn sẽ tìm ở đâu? Một người thành công thường nắm bắt thông tin ở mọi chỗ, mọi nơi. Hãy tận dụng mọi cơ hội để học tập.
Nếu bạn muốn đọc những cuốn sách hay về lĩnh vực phát triển bản thân, kinh doanh, marketing,… thì hãy ghé thăm website SachHayMienPhi.net để đăng ký nhận sách miễn phí nhé.

  1. Tạo dựng mối quan hệ tốt

Không ai có thể thành công khi chỉ có một mình. Những mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.
“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng đồng đội”.

  1. Luôn có niềm tin đối với sự lựa chọn của mình

Nếu không có lòng tin đối với chính sự lựa chọn của mình thì không ai có thể tin bạn được. Hãy luôn tin vào chính mình.

  1. Lập tức HÀNH ĐỘNG NGAY

Nếu đã hội tụ đủ những yếu tố trên thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào công việc của mình, cho phép mình chạm tay vào những ước mơ, những thành công mà bạn mong muốn.
Chúc bạn sớm thành công!
Bạn có thể xem video 10 điều cần làm để thành công dưới đây

 
Đào Xuân Nhất

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments