8 giờ tối bạn làm gì sẽ quyết định bạn là ai trong cuộc đời này

8 giờ tối bạn làm gì sẽ quyết định bạn là ai trong cuộc đời này

8 giờ tối bạn làm gì sẽ quyết định bạn là ai trong cuộc đời này. Trong mỗi chúng ta, ai ai cũng đều có 24 giờ đồng hồ mỗi ngày từ lúc sinh ra cho tới khi già đi, bệnh tật và rồi qua đời.

Cuộc sống có thể đâu đó không công bằng ở một số mặt. Mà chúng ta có thể liệt kê ra như: Nơi bạn sinh ra, hoàn cảnh gia đình bạn, thể chất của bạn…Có người được sinh ra ở một quốc gia giàu có nhưng có người được sinh ra ở một nơi mà ở đó chiến tranh thi nhau tàn phá cuộc sống của họ. Có người được sinh ra trong gia đình giàu có và đôi khi thường được gọi là sinh ra ở vạch đích. Thậm chí có người được sinh ra trong nhung lụa đến mức phải lái Ferrari lùi lại thì mới tới… vạch đích.

Có người được sinh ra với thể chất khoẻ mạnh, đầy đặn nhưng có người lại không được may mắn cho lắm với một thân thể còi cọc hoặc khuyết tật.

Đó là những cái được con người “dán nhãn” cho 2 từ “số phận” hoặc “sự bất công của tạo hoá”. Nhưng nếu để ý chúng ta sẽ thấy không ít cá nhân vĩ đại được sinh ra trong những hoàn cảnh ngặt nghèo, éo le và đầy bất trắc. Ấy vậy mà họ vẫn thành công và những người sinh ra ở vạch đích vẫn chẳng… ra cái “quần què” gì khi trưởng thành.

Thế nên, điều gì diễn ra trong cái thế giới này đều có lý do của nó và tại sao cuộc sống lại cho chúng ta một sự công bằng rất rõ ràng là thời gian?

Đơn giản vì đó là cái thứ mà ai cũng có thể là tỷ phú, “tỷ phú thời gian”, nhưng không phải ai cũng biết tận dụng thời gian để làm được những việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thường khi còn nhỏ ta đi học, đi chơi. Lớn lên, đi làm, có gia đình, già đi… rồi chia tay cuộc đời. Ai trong số chúng ta cũng phải trải qua cái được gọi là… lịch trình như vậy.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tận dụng thời gian để bứt phá và vươn lên. Ngoài thời gian ban ngày mà đa số chúng ta thường dùng để đi làm cho các tổ chức ra thì sau giờ làm việc mỗi người lại sử dụng quỹ thời gian đó theo những cách vô cùng khác nhau. Có người thì chơi game, có người thì đi nhậu nhẹt, hẹn hò, có người thì dùng khoảng thời gian này để vui chơi cùng với gia đình, có người thì lại dành để làm những việc mình đam mê và yêu thích hoặc đầu tư cho sự phát triển bản thân.

Khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ tối, bạn đang làm gì, sẽ quyết định bạn là ai trong đời này. Nếu bạn hài lòng với thu nhập hiện tại và bạn tận dụng thời gian đó để thư giãn, giải trí…thì bạn vẫn sẽ phải tiếp tục cái… lịch trình của bạn, làm ban ngày cho tới khi già đi và về hưu.

Nếu bạn dành khoảng thời gian này để làm gia tăng giá trị bản thân bằng cách đầu tư cho bản thân hoặc chuẩn bị cho những thứ có thể mang lại cho bạn nhiều nguồn thu nhập thụ động hoặc chủ động khác thì tới một lúc nào đó, bạn có thể từ bỏ những việc bạn đang phải làm hằng ngày mà bạn vẫn thoải mái trang trải cho cuộc sống.

Có thể nói, những người dành khoảng thời gian này chỉ để tạo giá trị mang tính giải trí, hồi phục sức khoẻ thì không sai. Nhưng để trở thành một ai đó trong cuộc đời này (chắc chắn họ cũng sẽ trở thành một ai đó) tuy nhiên, họ sẽ không thể bứt phá hoặc nổi bật trong cái xã hội đầy rẫy những con người bình thường, bán sức lao động để đổi lấy tiền và lấy tiền để tận hưởng cuộc sống.

Trong khi đó, những người dành thời gian từ 8 đến 10 giờ tối để tạo dựng thêm các giá trị cho bản thân, cho các nguồn thu nhập khác thì không sớm thì muộn, họ cũng sẽ có cơ hội thành công hơn những người chỉ biết cắm mặt vô chơi game, coi các video giải trí trên youtube, tiktok,… hoặc cười ha hả trên bàn nhậu trong một cái quán quen nào đó.

8 giờ tối, bạn làm gì, sẽ quyết định bạn là ai trong đời này.

Học cách xây dựng doanh nghiệp online và kiếm tiền trên internet tại xuannhat.net ngay hôm nay!

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments