4 Câu hỏi giúp bạn có thể thay đổi cuộc đời

4 CÂU HỎI GIÚP BẠN CÓ THỂ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI!

Hôm nay, tôi chia sẻ đến bạn 4 câu hỏi mà tôi vô tình biết được khi xem 1 video ngắn của Jim Rohn diễn thuyết cách đây 5 năm. Nó đã ảnh hưởng đến tôi rất nhiều! Và tôi tin rằng nó cũng có thể giúp bạn điều gì đó.
4 câu hỏi mà Jim John đề cập đến là:

  1. Tại sao? (Why?)

Có thể bạn đang tự hỏi mình rằng: Tại sao phải học nhiều đến vậy? Tại sao phải kỷ luật với chính mình? Tại sao phải khổ cực tập luyện? Tại sao phải làm việc chăm chỉ? Tại sao phải đọc sách? Tại sao phải kiếm thật nhiều tiền?…
Rõ ràng đây hoàn toàn là những câu hỏi chính đáng. Tuy nhiên, đâu là câu trả lời tốt nhất cho những câu hỏi này? Jim Rohn cho rằng, câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này chính là câu hỏi thứ 2: “Tại sao không?”

  1. Tại sao không? (Why not?)

Tại sao không thử xem mình học giỏi đến mức nào, học thêm được bao nhiêu kỹ năng? Tại sao không thử xem mình đọc được bao nhiêu cuốn sách? Tại sao không thử xem mình đi được bao xa? Tại sao không thử xem mình có thể làm được những gì? Tại sao không nhìn ra bạn có thể mang lại giá trị nào đến với thị trường? Và chia sẻ được bao nhiêu?…
Đôi khi trong cuộc sống ta cứ đặt câu hỏi Tại sao? Và rồi dùng nó làm một lời biện hộ để đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho những thứ bên ngoài. Nhưng tại sao ta không thử giải quyết những câu hỏi đó thay vì chỉ ngồi đặt câu hỏi và không làm gì cả? Chúng ta luôn luôn có cơ hội. Và Jim Rohn gửi đến chúng ta câu hỏi thứ ba.

  1. Tại sao không phải là bạn? (Why not you?)

Tại sao không phải là bạn với sự tự tin về bản thân? Tại sao ta không đặt ra những mục tiêu và thực hiện nó? Người khác làm được, thì bạn cũng có thể làm được, bất cứ ai cũng có thể làm được. Bạn hoàn toàn có khả năng làm tốt hơn, kiên trì hơn, chăm chỉ hơn, nỗ lực hơn,… Bạn có trí óc, có sức khoẻ, có bầu nhiệt huyết và hứng thú của tuổi trẻ. Vậy thì hãy tự hỏi mình “Tại sao không phải là mình?” Và nó đưa ta đến câu hỏi cuối cùng, đó là:

  1. Tại sao không phải lúc này? (Why not now?)

Hiện tại chính là thời điểm tốt nhất để bắt đầu.
Hãy thiết lập cho mình những mục tiêu của cuộc đời, rèn luyện những kỹ năng, làm việc cho chính bạn để nâng cao năng lực, để trưởng thành hơn, phát triển hơn!…
Bạn sẽ không bao giờ có một cuộc sống khác đi nếu bạn không bắt đầu sống khác đi ngay lúc này. Chúng ta đang sống trong một thời đại thay đổi nhanh đến chóng mặt, nếu như ta không bắt kịp ngay hiện tại, ta sẽ bị bỏ lại và những người khác vẫn sẽ tiếp tục tiến lên phía trước. Vậy thì tại sao ta không bắt đầu ngay lúc này?

4 Câu hỏi giúp bạn có thể thay đổi cuộc đời
4 Câu hỏi giúp bạn có thể thay đổi cuộc đời

#DaoXuaNhat

 

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments