4 câu hỏi quan trọng của Jim Rohn thay đổi cuộc đời bạn

4 câu hỏi quan trọng của Jim Rohn thay đổi cuộc đời bạn

4 câu hỏi quan trọng của Jim Rohn thay đổi cuộc đời bạn sẽ là chủ đề mà Nhất muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này!

Cũng giống như những đứa trẻ vẫn thường đưa ra câu hỏi “Tại sao?”. Và đây là chuỗi câu hỏi quan trọng sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời…

1. Tại sao? (Why?)

Có thể bạn đang tự hỏi mình rằng: Tại sao phải học? Tại sao phải kỷ luật với chính mình? Tại sao phải khổ cực tập luyện? Tại sao giáo dục chẳng tốt lên? Tại sao mình không thông minh? Tại sao mình phải đày ải chính mình như vậy?… Tại sao cần phải dậy sớm hơn? Tại sao phải làm việc miệt mài ? Tại sao cần phải đọc nhiều sách đến vậy? Tại sao cần có nhiều bạn? Tại sao cần phải đi xa đến thế? Tại sao cần phải làm ra nhiều tiền như thế? Tại sao phải từ chối nhiều điều đến vậy?

Tại sao và tại sao?

Rõ ràng đây hoàn toàn là những câu hỏi chính đáng. Tuy nhiên, đâu là câu trả lời tốt nhất cho những câu hỏi này? Jim Rohn cho rằng, câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này chính là câu hỏi thứ 2: “Tại sao không?”

2. 4 câu hỏi quan trọng của Jim Rohn – Tại sao không? (Why not?)

Tại sao không thử xem mình học giỏi đến mức nào? Tại sao không thử xem mình đọc được bao nhiêu cuốn sách? Tại sao không thử xem mình đi được bao xa? Tại sao không thử xem mình có thể làm được những gì? Tại sao không?
Đôi khi trong cuộc sống ta cứ đặt câu hỏi Tại sao? và rồi dùng nó làm một lời biện hộ để đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho những thứ bên ngoài. Nhưng tại sao ta không thử giải quyết những câu hỏi đó thay vì chỉ ngồi đặt câu hỏi và không làm gì cả? Và Jim Rohn gửi đến chúng ta câu hỏi thứ ba.

Bạn đang định làm gì với cuộc đời của mình? Tại sao không thử xem bạn có thể đi xa được đến đâu? Tại sao không xem thử bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền, cải tiến giáo dục hay là đọc được bao nhiêu, có thể chia sẻ nhiều ra sao? Tại sao không xem thử bạn có thể trở thành người như thế nào, bạn có thể trưởng thành đến đâu? Tại sao không? Dù sao thì bạn cũng sẽ có mặt trên trái đất này cho đến khi khuất bóng. Tại sao bạn không sống theo phong cách mà bạn chọn?

3. Tại sao không phải là bạn? (Why not you?)

Có những người làm được những điều kỳ diệu với xuất phát bình thường, có không ít người tiến hành các công việc vô cùng thành công.
Tại sao không phải là bạn?
Tại sao không phải là bạn đang ngắm cảnh sương mù ban mai trên biển Hibrid, ở Ai-len hay ở Scotland? Tại sao không phải là Bạn đang đắm chìm trong lịch sử ở nhà hát Touer ở Luân Đôn, hay đang nghiên cứu những bí mật của kinh đô Peter ở Tây Ban Nha? Tại sao không phải là Bạn đang ăn trưa và thưởng thức cà phê trên con đường Champs Elissees nổi tiếng của Paris hoa lệ? Tại sao không phải là bạn?
Không có gì có thể sánh được với cuộc dạo chơi trong phòng gương của lâu đài Versailles hay là so với cảm giác khi đứng trước bức tranh “Mona Lisa” nổi tiếng trong bảo tàng Louvrel
Tại sao không phải là bạn đang du ngoạn trên biển Caribe? Bạn có biết các món hải sản Maimi chỗ nào tuyệt vời nhất không? Tôi sẽ chỉ cho bạn.
Tại sao không phải là bạn đang mua sắm trên đại lộ số 5 ở New York? Dừng chân ở Wallof hay là Plaza để thưởng thức món ngỗng quay đặc biệt với mứt táo kiểu “Lukhof”? Tại sao không phải là bạn đang ngắm hoàng hôn ở Arizona? Tại sao không phải là bạn đang hưởng thụ tất cả những điều mà cuộc sống mang đến như vậy như phần thưởng cho những nỗ lực đúng đắn và thường xuyên của bạn?

Người khác làm được, thì bạn cũng có thể làm được. Bạn hoàn toàn có khả năng làm tốt hơn, kiên trì hơn, thông minh hơn, giỏi giang hơn, chín chắn hơn, trưởng thành hơn. Vậy thì hãy tự hỏi mình “Tại sao không phải là mình?” Mình xứng đáng có được những thứ này cơ mà. Và nó đưa ta đến câu hỏi cuối cùng, đó là:

4. 4 câu hỏi quan trọng của Jim Rohn – Tại sao không phải lúc này? (Why not now?)

Tại sao lại làm chậm trễ thời điểm của tương lai huy hoàng khi mà đồng đội của bạn đang chờ bạn?
Hãy làm ngay hôm nay! Đọc ngay những quyển sách bạn đã mua, lập kế hoạch mục tiêu cụ thể, mời một nhân vật thành công đi ăn trưa để học hỏi, tìm các phương pháp để nâng cao năng suất của bạn, xây dựng phong cách sống tràn ngập tình yêu và lòng từ thiện, tiếp tục nỗ lực để tin vào bản thân mình.

Hiện tại chính là thời điểm tốt nhất để bắt đầu thực hiện tất cả những điều này. Không phải quá khứ, không phải tương lai, mà là hiện tại. Bạn sẽ không bao giờ có một cuộc sống khác đi nếu bạn không bắt đầu sống khác đi ngay từ lúc này. Chúng ta đang sống trong một thời đại thay đổi nhanh đến chóng mặt, và nếu như ta không bắt kịp ngay hiện tại, ta sẽ bị bỏ lại và những người khác vẫn sẽ tiến lên phía trước. Vậy thì tại sao ta không bắt đầu ngay lúc này?

Đây chính là 4 câu hỏi có tác động rất lớn đến mình. Và mình gần như bị ám ảnh mỗi ngày vì 4 câu hỏi này đến mức nó đã thay đổi những hành vi, suy nghĩ của mình một cách triệt để. Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ nhận ra được điều gì đó thông qua 4 câu hỏi này.

Đọc thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY!

Đào Xuân Nhất

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments