Hướng dẫn backup – sao lưu dữ liệu – thông tin Facebook về máy tính

Hôm nay, Nhất sẽ gửi đến bạn bài viết “Hướng dẫn backup – sao lưu dữ liệu, thông tin Facebook về máy tính”. OK! Chúng ta cùng bắt đầu nhé!
Bạn đang sử dụng Facebook như là một cổng thông tin liên lạc chính, hay là để mở rộng các mối quan hệ và công việc của mình?
Nếu là như vậy thì việc đăng tải video, hình ảnh hay các tài liệu phục vụ cho nhu cầu công việc của bạn là tương đối thường xuyên đúng không?
Và đương nhiên, đối với những người kinh doanh online trên Facebook thì khối lượng video, hình ảnh, tài liệu, tin nhắn,… cùng vô số các đường link/ liên kết sẽ rất quan trọng đối với bạn.
Tất các các dữ liệu trên sẽ biến mất nếu như tài khoản của bạn đột ngột bị hacker lấy mất, bị vô hiệu hóa tài khoản , bị R.I.P nick,…
Bạn đừng chủ quan là mình làm ăn đoàng hoàng, nghiêm túc là không bị sao nhé. Ở ngoài kia có rất nhiều kẻ đang đố kỵ và tìm cách phá bạn đấy.
Vậy phải làm thế nào để bảo vệ an toàn cho các dữ liệu, các thông tin quan trọng kia đây? Để đề phòng cho trường hợp xấu nhất có thể xảy đến với tài khoản Facebok của bạn.
Vâng, trong bài viết này Nhất sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo bản backup, sao lưu tài khoản Facebook về máy tính của mình.
Và nếu như, mình nói nếu như thôi nhé. Trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị khóa hoặc bị xóa thì bạn vẫn có thể xem lại các thông tin quan trọng mà mình đăng tải, cũng như các hoạt động trên Facebook Offline.
Cách thức này cũng hổ trợ các bạn khôi phục các status, tin nhắn hay các nội dung đăng tải mà mình vô ý xoá mất có thể lấy lại hoàn chỉnh.

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu tài khoản Facebook về máy tính

+ Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trên trình duyệt web mà bạn đang sử dụng, và click vào nút hình tam giác ngược => Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
Hướng dẫn backup - sao lưu dữ liệu, thông tin Facebook về máy tính
Bạn chọn Cài đặt.
Hướng dẫn backup - sao lưu dữ liệu, thông tin Facebook về máy tính
+ Bước 2: Ở phần Cài đặt => Bạn chọn Thông tin của bạn trên Facebook => rồi click chọn Tải thông tin của bạn xuống… như hình bên dưới.
Hướng dẫn backup - sao lưu dữ liệu, thông tin Facebook
Hướng dẫn backup - sao lưu dữ liệu, thông tin Facebook
+ Bước 3: Tại đây thì bạn có thể chọn định dạng xuất ra, mặc định là HTML (bạn có thể chọn định dạng JSON nếu thích).
Và mặc định thì Facebook sẽ tải về tất cả các thông tin như là Bài viết, Bình luận, Ảnh và Video,…

Bạn có thể bỏ dấu tích ở bất kỳ phần nào mà bạn không muốn tải về.

=> Sau khi thiết lập xong bạn nhấn vào nút Tạo File.

 
+ Bước 4: Quá trình tạo file đang diễn ra, nhanh hay chậm thì tùy thuộc vào số lượng bài viết, tin nhắn và các thông tin trên tài khoản Facebook của bạn.

Có thể Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản Facebook để xác minh rằng đây chính là tài khoản của bạn. Sau đó nhấn vào nút Gửi.
+ Bước 5: Sau khi nén file xong thì Facebook sẽ hiện lên cửa sổ thông báo là File thông tin trên Facebook đã sẵn sàng để bạn tải xuống.
Hoặc là bạn click vào tab Bản sao hiện có để tải file về máy tính của bạn.

+ Bước 6: Sau khi tải xong bạn tìm đến vị trí lưu file vừa tải.
Bạn thực hiện giải nén File Facebook mà bạn mới tải về…
+ Bước 7: Tại đây thì bạn có thể click vào từng Foder để xem hình ảnh, video, tài liệu và các Link trong foder html, hoặc click vào file index để xem tất cả nội dung như trên trang Facebook vậy.
Hướng dẫn backup - sao lưu dữ liệu, thông tin Facebook
Bạn có thể nhấn chuột phải vào file index => chọn Open with => chọn trình duyệt web (Google Chrome, Cốc Cốc, FireFox,…) mà bạn đang sử dụng để xem.
Ví dụ như hình bên dưới. Đây là lúc mình đang xem Offline…
Hướng dẫn backup - sao lưu dữ liệu, thông tin Facebook
Ngoài những thông tin cơ bản xem trên Facebbook như:

 • Trang cá nhân.
 • Thông tin liên hệ.
 • Dòng thời gian.
 • Ảnh.
 • Ảnh đã chia sẽ.
 • Video.
 • Bạn bè.
 • Tin nhắn.
 • Chọc.
 • Sự kiện.
 • Bảo mật.
 • Quảng cáo.
 • Thiết bị di động.

Nếu như tài khoản của bạn đã từng đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên Smartphone thì nó còn đồng bộ hoá tất cả các số điện thoại đã từng có có trên Danh bạ của bạn, và đương nhiên bạn có thể sao lưu lại toàn bộ các số điện thoại có trên danh bạn mà không mất một số nào cả.
Danh bạ sao lưu trên Facebook

Lời kết hướng dẫn backup – sao lưu dữ liệu – thông tin Facebook về máy tính

OK, như vậy là Nhất vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sao lưu dữ liệu trên tài khoản Facebook về máy tính rồi.
Việc làm này sẽ giữ cho các thông tin quan trọng của bạn luôn được an toàn nhất ngay cả khi tài khoản Facebook của bạn có bị “đột tử” đi chăng nữa.
Đến đây bài vết của Nhất cũng xin được tạm dừng. Hi vọng chút mẹo nhỏ này sẽ hữu ích với các bạn.
Chúc các bạn thành công!

Xem video “Hướng dẫn backup – sao lưu dữ liệu – thông tin Facebook về máy tính”

 
Đọc thêm:
Checkpoint Nick Facebook Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý
Mua Via Facebook Uy tín – Chất lượng – Giá rẻ ở đâu?

0 0 votes
Xếp hạng bình luận
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments